Không xuất ngoại theo Văn Lâm, Công Phượng thì ra Quang Hải đã có sự lựa chọn tốt thế này đây!

Trước thực tiễn nhiều cầu thủ Việt Nam tham gia thi đấu trong màu áo các CLB nước ngoài như Xuân Trường, Lâm “Tây”, Công Phượng…, Quang Hải chia sẻ lý do anh vẫn thi đấu ở Việt Nam.

Quang Hải đã có những chia sẻ : “Tôi cảm thấy rất tự hào khi được đóng góp phần nào đó vào thành tích của đội tuyển Việt Nam thời gian qua.

Không chỉ riêng Quang Hải mà mỗi cầu thủ đều đặt mục tiêu chung là thành tích của đội tuyển, vì màu cờ sắc áo quốc gia.

Nói về tinh thần của đội tuyển Việt Nam, tôi muốn nhắc 1 chút về HLV Park. Ông chính là người truyền cảm hứng cho đội tuyển Việt Nam.

Ảnh Internet

Ông luôn nói với chúng tôi rằng người Việt Nam không thua kém bất cứ ai cả, ông luôn nhắc về tinh thần của người Việt Nam khi đã trải qua những cuộc chiến tranh và thời kì khó khăn của đất nước mà chúng ta đã vượt qua.

Ông cởi bỏ cho từng cầu thủ sự tự ti và khích lệ tinh thần dám làm, dám tự tin vào bản thân.

Ảnh Internet

Với suy nghĩ mình có thể làm được, có thể chiến thắng, dám chơi, dám thể hiện hết khả năng của mình đã giúp đội tuyển Việt Nam vượt qua được các đối thủ.

HLV Park khích lệ chúng tôi hãy thể hiện hết khả năng của mình còn kết quả thì sau trận đấu mình mới biết được”.

Quang Hải nói thêm: “Trong các trận đấu phải bước vào hiệp phụ, chúng tôi luôn đặt câu hỏi: Tại sao chúng ta đã cố gắng 90 phút rồi thì chỉ còn 30 phút nữa mà mình lại bỏ cuộc?

Khi ở Thường Châu, do thời tiết lạnh nên mỗi khi ra sân tập, các cầu thủ co hết người vì lạnh.

Ảnh Internet

Lúc đó, HLV Park nói nếu mình nghĩ lạnh thì nó sẽ lạnh, còn nếu nghĩ không lạnh thì sẽ thấy bình thường và ra sân với một tâm thế hoàn toàn khác.

Chính vì vậy, chúng tôi luôn ra sân với tinh thần mạnh mẽ và thoải mái hơn. Hơn nữa, thực tế trên sân thì có nhiều khó khăn hơn thế và mình phải vượt qua”.

Nói về lý do chưa xuất ngoại như một số cầu thủ: Xuân Trường, Công Phượng, Lâm Tây…

Quang Hải giải thích: “Thật sự, cầu thủ nào cũng có ước mơ và mong muốn đạt trình độ cao hơn.

Ảnh Internet

Quang Hải cũng muốn biết khả năng của mình ở đâu nhưng bây gờ chưa đúng lúc và tôi sẽ chọn thời điểm thích hợp cho mình”.

Bài liên quan