Hết bị Suarez ‘xỏ mũi’ lại đứng yên nhìn Messi ghi bàn, siêu hậu vệ Van Dijk của Liverpool đây sao?

Dù đã có trận đấu không đến nỗi nào nhưng Van Dijk vẫn phải nhận chỉ trích vì một số khoảnh khắc bị đánh giá là mắc sai sót.

Ảnh-internet

Van Dijk là người chơi hay nhất hàng thủ Liverpool trong trận thua 0-3 trước Barcelona. Trung vệ người Hà Lan ngăn cản được khá nhiều pha lên bóng của đối phương và đôi lúc còn tham gia tấn cô.ng.

Tuy nhiên, trong bàn thua đầu tiên của Lữ đoàn đỏ. Van Dijk bị đánh giá là đã không hoàn thành nhiệm vụ. HLV Wenger Nhận định:

Ảnh-internet

Ở đẳng cấp như của Barca, một cơ hội nhỏ nhất cũng có thể thành bàn thắng. Thật lạ lùng khi Van Dijk không thể bọc lót tốt trong tình huống đó. Ban đầu, vị trí đứng của anh ta không hề tồi. Nhưng sau đó anh ta đã phản ứng quá chậm. Đáng lẽ anh ta nên theo sát Suarez hơn.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, phải công nhận đường chuyền của Alba cho Suarez quá tốt. Bóng được đưa vào vị trí giữa 2 trung vệ trong khi thủ môn không thể kịp băng lên”.

Van Dijk đứng ở vị trí khá thuận lợi

Nhưng lại để Suarez thoát xuống ghi bàn

Van Dijk chỉ đứng nhìn bóng bay vào lưới

Trong bàn thua thứ hai, Van Dijk cũng bị một số CĐV quy trách nhiệm. Cú đá của Suarez vượt qua thủ môn Alisson và đưa bóng đi trúng xà ngang. Trái bóng bật lại, Messi băng vào đá bồi nhân đôi cách biệt. Van Dijk là người đứng gần nhất lúc ấy. Cho dù việc trái bóng bật ra là bất ngờ, nhưng rõ ràng trung vệ này đã hoàn toàn không có động tác nào để ngăn Messi lại.

Lại là Van Dijk đứng nhìn Messi ghi bàn

Ngoài ra, Van Dijk cũng nhận lời trêu chọc khi đối đầu với Messi ở hiệp một. Trong thế một chọi một, trung vệ này chọn cách không đương đầu mà kêu gọi đồng đội tới hợp lực để ngăn cản Messi.

Tránh voi chẳng xấu mặt nào”, song Van Dijk – trung vệ chưa từng bị rê qua ở Premier League – rõ ràng được kỳ vọng sẽ hóa giải Messi một cách ấn tượng hơn.

Bài liên quan