Forbes công bố BXH 10 ông trùm giàu nhất thế giới bóng đá: Ông chủ PSG chỉ là tép riu

Forbes mới đây đã tung ra danh sách 20 ông chủ giàu nhất của giới thể thao. Trong số đó có 8 người đến từ bộ môn bóng đá.

Đứng đầu là Dietrich Mateschitz ông chủ của Red Bull với tổng tài sản 14,3 tỷ bảng. Mateschitz hiện là ông chủ chính thức của CLB MLS New York Red Bulls. Ngoài ra, RB Leipzig, RB Salzburg, RB Brasil rõ ràng cũng có liên quan đến ông.

Xếp ở vị trí thứ 2 là ông chủ nổi tiếng của Chelsea, Roman Abramovich. Tài sản của tỷ phú người Nga là 9,4 tỷ bảng.

Philip Anschutsz, một nhà đầu tư người Mỹ, ông chủ của LA Galaxy đứng thứ 3 với 8,2 tỷ bảng.

Stan Kroenke, chủ sở hữu Arsenal có tổng tài sản là 6,6 tỷ bảng, đứng thứ 4. Ông cũng nắm trong tay các CLB bóng bầu dục, bóng rổ và Ice Hockey.

Shahid Khan chính là hậu thuẫn phía sau để Fulham chỉ khoảng 100 triệu bảng ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua. Tài sản của tỷ phú người Mỹ gốc Pakistan là 5,1 tỷ bảng.

Robert Kraft là ông chủ thứ 3 của một đội bóng xứ cờ hoa trong danh sách này. Kraft hiện sở hữu CLB New England Revolution và có tổng tài sản 4,9 tỷ bảng.

Sau khi Cố chủ tịch Leicester City Vichai qua đời vì tai nạn máy bay trực thăng, Aiyawatt Srivaddhanprabha kế nhiệm cha và sở hữu khối tài sản 4,5 tỷ bảng.

Đứng cuối cùng trong danh sách này là Chủ tịch đầy mưu mẹo của Tottenham Hotspur, Joe Lewis. Tài sản hiện tài của ông là 3,8 tỷ bảng.

Tuy nhiên, vị trí trên sẽ thay đổi nếu Sir Jim Ratcliffe mùa thành công Chelsea. Được biết, tài sản của người đàn ông này lên đến 21 tỷ bảng, hơn cả người dẫn đầu hiện tài là Dietrich Mateschitz (14,3)

BXH cụ thể của Forbes. Đứng đầu giới thể thao là ông chủ Mukesh Ambani của CLB Cricket Ấn Độ, Mumbai Indians.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan