Công Phượng tỏa sáng như một vị thần, ĐTVN giành kết quả khiến châu Á nể phục trước đại gia Iraq

ĐT Việt Nam có 2 lần vươn lên dẫn trước, thế nhưng đáng tiếc chúng ta không thể bảo toàn lợi thế và để thua ngược 3-2.

ĐT Iraq lộ rõ ý đồ đánh phủ đầu khi tràn lên tấn công ngay những phút thi đấu đầu tiên, chúng ta đã gặp không ít sức ép trước những tình huống nguy hiểm của đối thủ tạo ra. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam đã dần lấy lại thế trận sau hơn 10 phút thi đấu trên sân.

Sau hàng loạt những tình huống ĐT Việt Nam tấn công, bất ngờ đã đến ở phút 24. Từ tình huống chọc khe của Quang Hải cho Công Phượng, đường bóng đi nguy hiểm khiến cầu thủ Ali Faez Atiyah của Iraq lúng túng phản lưới nhà, qua đó đưa Việt Nam vươn lên dẫn trước 1-0.

Công Phượng có một trận đấu hay

Thủng lưới, Iraq tràn lên tấn công mạnh mẽ và sau 10 phút họ có bàn thắng quân bình tỉ số 1-1 ở phút 35. Từ tình huống Duy Mạnh mắc sai lầm, Mohanad Kadhim tận dụng thời cơ cướp bóng trước vạch 16m50 và sau đó tung cú dứt điểm hiểm hóc quân bình tỉ số 1-1.

Dù để đối thủ gỡ hòa, tinh thần của ĐT Việt Nam càng lên cao hơn. Những nỗ lực của chúng ta đã được đền đáp ở phút 42. Từ tình huống đi bóng đẳng cấp của Trọng Hoàng, anh dứt điểm khiến thủ môn Iraq bắt không dính bóng và rồi Công Phượng có mặt kịp thời dứt điểm ấn định tỉ số 2-1 cho Việt Nam trước khi hiệp 1 khép lại.

Bước sang hiệp 2, Iraq lập tức đẩy mạnh tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ hòa. Sau 15 phút gây sức ép, họ đã thành công sau pha lộn xộn trước khung thành ĐT Việt Nam. Humam Tariq, cầu thủ vừa vào sân được 2 phút ghi bàn quân bình tỉ số 2-2 cho Iraq.

Sau khi bị thủng lưới, HLV Park Hang Seo liên tiếp rút Xuân Trường và Công Phượng ra sân, thay vào đó là bộ đôi Huy Hùng và Đức Chinh. Lúc này thế trận vẫn diễn ra nghiêng về Iraq, nhưng chúng ta cũng có những cơ hội dứt điểm nguy hiểm.

ĐT Việt Nam để thua ngược rất đáng tiếc

Khi trận đấu bước vào phút thi đấu cuối cùng, Iraq được hưởng quả đá phạt trước vạch 16m50. Từ tình huống này, Ali Adnan dứt điểm thành công ấn định chiến thắng 3-1 cho Iraq.

Không thể giành 1 điểm trước Iraq, nhưng những gì ĐT Việt Nam đã thể hiện xứng đáng nhận những lời khen ngợi.

Đội hình ra sân:

Việt Nam: Văn Lâm, Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Tiến Dũng, Hùng Dũng, Xuân Trường, Hồng Duy, Trọng Hoàng, Văn Đức, Quang Hải, Công Phượng.

Iraq: Hassan, Ibrahim, Haddad, Natiq, Faez, Hadi, Shafeed, Yaseen, Ali, Faraj, Bonyan

Bài liên quan