Bóng đá QT 20/12: Arsenal theo đuổi tiền vệ xuất sắc châu Âu

Bóng đá QT ngày 20/12 cập nhật những tin tức đáng chú ý sau: Arsenal theo đuổi tiền vệ xuất sắc châu Âu, Neymar sẽ vắng mặt ở Copa America 2024 và MU thanh lý 4 trụ cột.

Arsenal theo đuổi tiền vệ xuất sắc châu Âu

Mới đây nhà báo Fabrizio Romano tiết lộ với tờ Kick rằng Martin Zubimendi là một cầu thủ mà Arsenal đang theo dõi sát sao. Fabrizio Romano cho rằng Arsenal là một trong số những câu lạc bộ nghĩ rằng Martin Zubimendi có thể trở thành một cầu thủ thực sự đặc biệt. Trong khi đó, chuyên gia bóng đá Tây Ban Nha, Sid Lowe đã mô tả mục tiêu của Pháo thủ là tiền vệ phòng ngự xuất sắc thứ hai ở châu Âu sau Rodri.

Bóng đá QT 20/12

Zubimendi là một cầu thủ rất đáng xem của Real Sociedad.

Lowe phát biểu trên Guardian: “Họ (Real Sociedad) có ba hoặc bốn cầu thủ thực sự đáng xem. Take Kubo là một cầu thủ thực sự đáng xem. Brais Mendez thực sự rất tuyệt. Tôi nghĩ Martin Zubimendi là một tiền vệ phòng ngự giỏi bậc nhất ở châu Âu, chỉ sau Rodri.”

Về mặt tích cực, Zubimendi được cho là có điều khoản giải phóng trị giá 53 triệu bảng, điều đó có nghĩa là Sociedad sẽ không thể ngăn chặn Zubimendi rời đi nếu Arsenal chồng đủ tiền. Tuy nhiên, bản thân cầu thủ này cũng yêu Sociedad và đang hạnh phúc ở Tây Ban Nha, như Romano đã đưa tin hồi đầu năm nay.

Bóng đá QT 20/12: Neymar sẽ vắng mặt ở Copa America 2024

Khả năng dự Copa America 2024 của Neymar đã bị loại trừ sau khi đội ngũ y tế của tuyển Brazil thể hiện sự bi quan về khả năng Neymar kịp bình phục trước khi mùa giải 2024/25 khởi tranh. Bác sĩ Lasmar của tuyển Brazil chia sẻ với truyền thông: “Kỳ vọng của chúng tôi là Neymar sẽ trở lại tập luyện vào tháng 8 năm sau. Cậu ấy không thể rút ngắn thời gian hay bỏ qua các bước điều trị”. Như vậy Neymar vẫn chưa có danh hiệu Copa America nào cho Brazil, năm 2021 anh tham dự nhưng về nhì còn 2019 vắng mặt khi Brazil vô địch.

MU quyết định thanh lý 4 trụ cột

Theo tin bóng đá QT ngày 20/12 từ trang soi dự đoán cổng game Daily Mail, giám đốc thể thao của MU, John Murtough, đã tới Saudi Arabia để tìm cách bán 4 trụ cột nhưng đang thi đấu kém hiệu quả gồm Casemiro, Raphael Varane, Jadon Sancho và Anthony Martial. Tuy nhiên, ông đã ra về mà chưa đạt được thỏa thuận nào.

Được biết, các CLB Saudi Arabia không có ý định mua sắm lớn trong tháng 1. Họ đã đạt chỉ tiêu trong mùa Hè và không hứng thú với những đề nghị mà MU đưa ra.

Dù vậy, MU vẫn có thể bán 4 trụ cột trên cho những CLB khác trên khắp thế giới. Họ đều là những cầu thủ tài năng và ý tưởng của MU là thu về khoảng 230 triệu bảng từ 4 thương vụ này.

Bài liên quan