Bổ sung thêm 2 gương mặt trên 22 tuổi, đội hình U22 Việt Nam tại Sea Games 30 khủng cỡ nào?

Theo điều lệ chính thức dành cho môn bóng đá nam SEA Games 2019, mỗi đội tham dự vẫn được phép sử dụng 2 cầu thủ trên 22 tuổi.

Điều này đồng nghĩa, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn hay Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, thậm chí Quế Ngọc Hải vẫn đủ điều kiện tham dự SEA Games 2019.

Cộng với những gương mặt được tuyển chọn tại U22 ĐNÁ 2019, đội hình U23 Việt Nam tại SEA Games 30 được hứa hẹn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm và sức trẻ.

Ảnh Internet

U22 Việt Nam vừa kết thúc giải đấu U22 Đông Nam Á 2019 với vị trí thứ 3. Kết quả không được như mong đợi, nhưng dẫu sao đây sẽ là khoảng thời gian để những nhà chuyên môn sàng lọc lại những gương mặt ấn tượng, bổ sung cho lứa U23 Việt Nam với những mục tiêu quan trọng trong năm 2019.

Trong năm 2019, U23 Việt Nam sẽ có 2 chiến dịch quan trọng là VL U23 Châu Á 2020 diễn ra vào tháng 3, SEA Games 30 được tổ chức vào tháng 11.

Với nòng cốt là những tuyển thủ QG như Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu, Đức Chinh, Tiến Linh,…., cộng với những tài năng đã khẳng định được tên tuổi như Thành Chung, Hoàng Đức, Thái Quý, Tấn Sinh…., người hâm mộ hoàn toàn có thể tự tin về lứa U23 hiện tại.

Ảnh Internet

HLV Nguyễn Quốc Tuấn, người vừa dẫn dắt U22 Việt Nam tại U22 ĐNÁ 2019, cũng đã tiến cử 4 tuyển thủ cho đội hình U23 đó là: Phan Thanh Hậu, Trần Danh Trung, Nguyễn Thanh Sơn, Lê Văn Xuân.

Phan Thanh Hậu không còn là cái tên quá xa lạ, tài năng từng lọt top 40 cầu trẻ của thế giới cũng từng có nhiều kinh nghiệm chinh chiến tại các giải đấu trẻ trong và ngoài nước, đặc biệt Thanh Hậu cũng đã có 3 năm chinh chiến cùng đội 1 HAGL tại đấu trường V.League.

Cái tên đáng chú ý thứ 2 của U22 Việt Nam đó là Trần Danh Trung. “Tiểu Inzaghi” là chân sút hiệu quả nhất tại giải U22 ĐNÁ với 3 bàn thắng. Sự nhanh nhẹn cùng khả năng chớp thời cơ nhanh, chắc chắn Danh Trung sẽ là gương mặt đáng chú ý trên hàng công của U23 Việt Nam.

Ngoài những cái tên HLV Nguyễn Quốc Tuấn tiến cử, những cái tên còn lại cũng không phải là dạng xoàng. Ngô Tùng Quốc đã từng được HLV Park Hang-seo triệu tập trước thềm chuẩn bị cho Asian Cup 2019.

Ảnh Internet

Nguyễn Hữu Thắng với độ quái được đánh giá như “dị nhân”, hứa hẹn trở thành tài năng lớn của bóng đá Việt Nam.

Vẫn còn đó là những gương mặt như trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Văn Đạt, tiền vệ Bùi Tiến Dụng, Lương Hoàng Nam, tiền đạo Lê Xuân Tú, Lê Minh Bình. Những tài năng này nếu được định hướng và phát triển một cách bài bản sẽ là nguồn bổ sung chất lượng nếu như những trụ cột phải vắng mặt.

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan