Bồ Đào Nha đã vô địch World Cup chưa, bao nhiêu lần?

Bồ Đào Nha đã vô địch World Cup chưa? Câu hỏi được đặt ra khi Bồ Đào Nha là đội bóng sở hữu nhiều ngôi sao nổi tiếng, vậy thành tích của họ đã làm nên thành công ở World Cup chưa, cùng fanbongda365.com nhé.

Bồ Đào Nha đã vô địch World Cup chưa? 

Tính đến hiện tại Bồ Đào Nha chưa từng vô địch World Cup. Đội tuyển Bồ Đào Nha đã 7 lần tham dự World Cup, và thành tích tốt nhất của họ là lọt vào bán kết vào các năm 1966, 2006 và 2018.

Bồ Đào Nha là một trong những đội tuyển bóng đá thành công nhất thế giới, với tổng cộng 1 Euro và 2 Confederations Cup. Tuy nhiên, họ vẫn chưa thể giành được chức vô địch World Cup.

Đội tuyển Bồ Đào Nha đã tham dự World Cup 7 lần, lần đầu tiên vào năm 1966. Thành tích tốt nhất của họ là lọt vào bán kết vào các năm 1966, 2006 và 2018.

Bồ Đào Nha đã vô địch World Cup chưa

Bồ Đào Nha đã vô địch World Cup chưa?

Trong trận chung kết Euro 2016, Bồ Đào Nha đã đánh bại Pháp với tỷ số bóng đá hôm nay 1-0 để giành chức vô địch. Đây là chức vô địch lớn đầu tiên của họ trong lịch sử.

Bồ Đào Nha được kỳ vọng sẽ tiếp tục gặt hái thành công tại World Cup trong những năm tới. Họ có một đội hình chất lượng với nhiều cầu thủ tài năng, bao gồm Cristiano Ronaldo, Bruno Fernandes và Bernardo Silva.

Tìm hiểu về bóng đá Bồ Đào Nha

Liên Đoàn Bóng Đá Bồ Đào Nha (FPF) là tổ chức quản lý bóng đá quốc gia. Họ chịu trách nhiệm tổ chức các giải đấu nội địa và quốc tế cho các đội tuyển và câu lạc bộ Bồ Đào Nha.

Bóng đá được du nhập vào Bồ Đào Nha vào cuối thế kỷ 19. Đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha được thành lập vào năm 1914 và tham dự giải vô địch bóng đá thế giới lần đầu tiên vào năm 1966.

Bồ Đào Nha đã giành được một chức vô địch Euro vào năm 2016, và hai chức vô địch Confederations Cup vào các năm 1991 và 2003. Đây là những thành tích lớn nhất của bóng đá Bồ Đào Nha và đó là lý do mà cổng game ra mức ty le keo hấp dẫn ở các trận đấu.

Bồ Đào Nha đã sản sinh ra nhiều cầu thủ xuất sắc trong lịch sử, bao gồm:

Eusebio (1942-2014): được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, Eusebio đã giành được quả bóng vàng châu Âu năm 1965 và giúp Bồ Đào Nha lọt vào bán kết World Cup 1966.

Luís Figo (sinh năm 1972): là một trong những cầu thủ chạy cánh xuất sắc nhất thế giới trong những năm 1990 và 2000, Figo đã giành được 12 danh hiệu lớn trong sự nghiệp của mình, bao gồm Champions League và La Liga.

Bồ Đào Nha vô địch world cup mấy lần

Bồ Đào Nha vô địch world cup mấy lần

Cristiano Ronaldo (sinh năm 1985): là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, Ronaldo đã giành được 5 quả bóng vàng châu Âu, 7 danh hiệu Champions League và 5 danh hiệu Ballon d’Or.

Bóng đá Bồ Đào Nha không chỉ là niềm tự hào của người dân nơi đây mà còn là một phần quan trọng của cộng đồng bóng đá quốc tế. Sự kết hợp giữa tài năng cá nhân và tinh thần đồng đội đã giúp Bồ Đào Nha ghi dấu ấn đặc biệt trong lịch sử bóng đá thế giới.

Xem thêm: Đội hình của Man City xuất sắc nhất mọi thời đại

Xem thêm: Đức vô địch World Cup bao nhiêu lần?

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên cũng sẽ giúp bạn hiểu hơn về đội tuyển Bồ Đào Nha và tìm hiểu được câu trả lời về Bồ Đào Nha đã vô địch World Cup chưa nhé.

Bài liên quan