Bị một loạt huyền thoại chỉ trích thiếu tôn trọng đồng nghiệp, cuối cùng Ronaldo đã được Juventus minh oan

Sau khi không dự lễ trao giải The Best, rất nhiều chỉ trích và ném đá đã hướng đến Ronaldo. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như mọi người nghĩ.

 

 

Ông Capello đã tỏ ra rất bất bình khi chứng kiến 2 siêu sao, những người lấn át trong các giải thưởng cá nhất suốt 10 năm qua, vắng mặt ở Gala trao giải.

“Sự vắng mặt của Ronaldo và Messi ư? Như thế thật là thiếu sự tôn trọng cho các cầu thủ, cho FIFA và cho thế giới bóng đá”, Capello chia sẻ trên TVE.

“Có lẽ họ đã giành quá nhiều giải thưởng và không thích việc bị thất bại. Trong cuộc sống, bạn đều phải tích cực cả khi thắng và khi thua”.

Juventus có 2 trận đấu chỉ cách nhau 3 ngày. Sau khi dính thẻ đỏ ở Champions League, Ronaldo phải tập trung tối đa cho Serie A theo lời Allegri.

Cựu tiền đạo Man United Diego Forlan cũng chỉ trích khi cho rằng điều đó là thiếu sự tôn trọng cho sự kiện và đánh mất hình ảnh thần tượng của họ.

“Thật đáng tiếc. Messi đã đến dự Gala năm ngoái và không giành thắng lợi”, Forlan nói. “Cũng thật đáng tiếc nếu điều tương tự xảy ra với Ronaldo”.

Diego Forlan nghĩ rằng cả hai nên góp mặt kể cả khi không có giải. “Đây là một sự kiện cho tất cả cầu thủ và thật vinh dự khi góp mặt ở đây. Kể cả ai là người chiến thắng. Một cầu thủ cần phải cho thấy thái độ và hành động của mình bởi vì họ là hình mẫu cho thế giới”.

Huyền thoại người Croatia Davor Suker cũng chỉ trích vì thái độ thiếu tinh thần của 2 siêu sao này. “Bạn phải tỏ ra hào hoa phong nhã khi chiến thắng và càng phải thể hiện khi thất bại”, Suker nói.

Trong buổi họp báo mới nhất trước trận Juventus tiếp Bologna, HLV Max Allegri xác nhận Ronaldo không dự The Best là vì đội bóng.

Juventus có 2 trận đấu chỉ cách nhau 3 ngày. Sau khi dính thẻ đỏ ở Champions League, Ronaldo phải tập trung tối đa cho Serie A theo lời Allegri.

Cả thầy và trò đều được mời đến dự buổi lễ của FIFA tại London, nhưng tất cả cáo vắng để dồn sức cho trận đấu đã cận kề.

“Ronaldo sẽ đá trận ngày mai, cậu ấy khỏe mạnh và cần thi đấu. Không thể tham gia trận gặp Young Boys sắp tới, nên cậu ấy sẽ đá giữa tuần” – Vị chiến lược gia này giải thích.

“Tôi không biết Messi đã bình chọn cho tôi ở giải The Best. Tôi hạnh phúc nhưng không thể làm gì hơn. Deschamps xứng đáng với giải thưởng đó, tôi cũng chúc mừng cả Marotta. Chúng tôi không thể đến tham dự buổi lễ ở London vì mai đã phải ra sân rồi”, Max Allegri xác nhận lý do ông cùng Ronaldo ở lại Ý.

Bài liên quan