Bất chấp khó khăn, chủ tịch FIFA kiên quyết làm điều này giúp Việt Nam rộng cửa tham dự World cup

Mới đây, FIFA đã có động thái để mở rộng số đội tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới – World Cup tại Qatar vào năm 2022.

Theo một báo cáo mới đây, FIFA đang dự định chọn Oman và Kuwait là 2 quốc gia có thể tổ chức một số trận đấu tại World Cup 2022.

Cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới đang tìm cách mở rộng số đội tham dự World Cup từ 32 lên thành 48. Trong khi World Cup chắc chắn sẽ được tăng lên vào thời điểm diễn ra vào năm 2026 tại 3 quốc gia Canada, Hoa Kỳ và Mexico, FIFA rất muốn làm điều đó trước 4 năm so với kế hoạch ban đầu.

Ảnh-internet

Được ủng hộ mạnh mẽ bởi chủ tịch FIFA – Gianni Infantino, kế hoạch này quyết tâm đẩy mạnh bất chấp sự lo ngại của một số quan chức tại Qatar, nước chủ nhà World Cup 2022. Theo kế hoạch đang được xem xét, hầu hết các trận đấu vẫn sẽ được tổ chức tại Qatar – nơi giành quyền đăng cai sự kiện 32 đội.

Theo kế hoạch đang được xem xét, hầu hết các trận đấu sẽ vẫn được tổ chức tại Qatar – nơi giành được quyền tham gia sự kiện 32 đội. Còn các trận đấu còn lại sẽ được tổ chức tại các quốc gia khác trong khu vực Vịnh Ả Rập.

Ảnh-internet

Phát biểu tại Hội nghị Thể thao Quốc tế Dubai hồi tháng 1 vừa qua, ông Infantino phát biểu: “Tốt hay xấu khi tăng lên 48 đội tham dự World Cup? Chúng tôi sẽ làm điều đó vào World Cup 2026. Nếu bạn nghĩ rằng đó là một điều tốt thì tại sao chúng ta không cố gắng làm điều đó trước 4 năm?”.

Ảnh-internet

Infantino cũng cho biết việc tẩy chay ngoại giao Qatar đang diễn ra bởi các quốc gia Vùng vịnh Ả Rập chính là rào cản trong việc đồng tổ chức World Cup nhưng ông sẽ có phương án để thực hiện kế hoạch này. Quyết định cuối cùng về ý tưởng này dự kiến ​​sẽ được thông báo vào tuần tới khi hội đồng quản trị của FIFA họp tại Miami.

 

Bài liên quan