Ý nghĩa logo Real Madrid biểu tượng đội bóng Hoàng Gia

Logo Real Madrid không chỉ đại diện cho đội bóng hoàng gia mà nó còn mang nhiều ý nghĩa vô cùng đặc biệt khác. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn ý nghĩa logo của đội bóng này qua bài viết sau đây tại chuyên mục bên lề bóng đá.

1. Giới thiệu chung về Real Madrid

Real Madrid có tên gọi đầy đủ là Real Madrid Club de Fútbol, một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu đến từ Madrid, Tây Ban Nha. Đội bóng thành lập vào ngày 6/3/1902 với tên gọi đó là Câu lạc bộ Bóng đá Madrid.

Nguồn gốc tên REAL MADRID là vào năm 1920, khi vua Alfonso XIII đã phong cho câu lạc bộ thêm từ “Real” (hoàng gia) và vương miện trong logo của đội bóng. Kể từ đó trở đi câu lạc bộ có tên là Real Madrid.

Real Madrid đã được bình chọn là đội bóng vĩ đại nhất vào thế kỷ XX với kỷ lục 13 13 danh hiệu European Cup/UEFA Champions League.

Để cập nhật lich bong da hom nay nhanh nhất các trận cầu của Real Madrid hay bất kỳ đội bóng nào mà bạn yêu thích, mời bạn truy cập vào website bongda.wap.vn.

2. Ý nghĩa của logo Real Madrid

Ý nghĩa logo Real Madrid biểu tượng đội bóng Hoàng Gia

Ý nghĩa logo Real Madrid biểu tượng đội bóng Hoàng Gia

Con dấu hình tròn

Con dấu hình tròn chính được lấy cảm hứng từ con dấu của hoàng gia sử dụng, đường vải gạch chéo màu xanh cũng thường được thấy ở trang phục hoàng gia hoặc quý tộc.

Chữ cái MCF

3 chữ cái này xuất hiện từ thiết kế logo lần đầu tiên và được chính các sinh viên, các cầu thủ đầu tiên của CLB tạo ra, gồm 3 chữ MCF viết tắt của Madrid Club de Fútbol.

Chiếc vương miện hoàng gia

Chiếc vương miện được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1920, cùng năm ấy CLB đổi tên thành Real, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là hoàng gia.

Hình ảnh chiếc vương miện thể hiện cho sự ủng hộ của hoàng gia cho đội bóng, cụ thể đó là vua Alfonso XIII đã nhận bảo trợ cho CLB, đây cũng là cách nhấn mạnh mối quan hệ giữa đội bóng và hoàng gia.

3. Logo Real Madrid qua các giai đoạn

Real Madrid logo đầu tiên được ra đời vào năm 1902 – đúng vào năm câu lạc bộ được thành lập.

Thiết kế logo phiên bản đầu tiên này khá đơn giản khi sử dụng cách điệu của 3 chữ cái MCF – viết tắt của Madrid Club de Fútbol lồng vào nhau. Chữ C và chữ M khá rõ ràng được thiết kế có chân nhằm thể hiện cho sự vững mạnh của vương quốc, riêng chữ F được cách điệu, lồng ghép, uốn lượn bên trong để thể hiện cho sự uyển chuyển, linh hoạt như những đường chuyền trong bóng đá. Nếu chỉ phân tích đơn giản Real Madrid logo với 3 chữ cái thì không có điều gì đặc biệt. Tuy nhiên Real Madrid logo đời đầu lại không tạo được nhiều ấn tượng do đó tông màu xanh sẫm hơn được sử dụng xuyên suốt nhiều thiết kế Real Madrid logo về sau.

Font chữ viết – Biểu tượng Real Madrid

Font chữ viết trên logo được thiết kế riêng cho đội bóng vì vậy không được công khai chính thức. 2 chữ cái M và C tạo thành 2 vòng tròn đều nhau cùng với con dấu tạo sự đối xứng, chữ F xuất hiện rõ ràng nhất khi nằm gọn bên trong.

Màu sắc logo – Biểu tượng Real Madrid

Màu sắc logo được thiết kế với 3 màu chủ đạo đó là màu vàng, đỏ và xanh dương, còn màu trắng trên nền logo sau này được thiết kế thêm như màu đồ thể thao truyền thống CLB Real.

Màu vàng được hiểu như là biểu tượng của vàng hay là hoàng gia Tây Ban Nha, màu đỏ thể hiện về sự mãnh liệt, khát khao, niềm đam mê rực cháy. Màu xanh dương thể hiện cho sự trung thành và ổn định bền vững cùng thời gian.

Mời bạn tham khảo thêm tỷ lệ dự đoán bóng đá cập nhật đầy đủ các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới chính xác nhất hiện nay.

Như vậy, có thể thấy rằng logo Real Madrid có rất nhiều tầng nghĩa đúng không nào? Hi vọng bạn sẽ hài lòng với bài chia sẻ hôm nay nhé!

Bài liên quan