XÁC NHẬN: HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt cả ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam khiến tất cả vỡ òa

HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022 và cả U23 Việt Nam dự SEA Games 30 thay vì để trợ lý Lee Young-jin thay thế.

Sau cuộc họp giữa Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch, Nguyễn Ngọc Thiện và lãnh đạo VFF ngày 5/3, HLV Park Hang Seo đã nhận lời dẫn dắt cả ĐT Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022 và ĐT U23 Việt Nam dự SEA Games 30 vào cuối năm nay ở Philippines.
Trước đó, để “giảm tải” cho thầy Park, VFF đã đồng ý với phương án để trợ lý số 1 Lee Young-jin của chiến lược gia người Hàn Quốc dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam dự SEA Games 30, còn ông Park chỉ đảm nhiệm vai trò giám đốc kỹ thuật của đội tuyển tại ngày hội thể thao khu vực.

HLV Park Hang Seo nhận lời dẫn dắt ĐT Việt Nam thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 và cả ĐT U23 Việt Nam dự SEA Games 30, thay vì để trợ lý Lee Young-jin thay thế như kế hoạch ban đầu ở ngày hội thể thao khu vực.

Tuy nhiên, tại cuộc họp ngày 5/3, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã nêu rõ quan điểm đặt mục tiêu giành tấm HCV môn bóng đá nam tại SEA Games 30 cho ĐT U23 Việt Nam để đáp ứng yêu cầu của người hâm mộ bóng đá nước nhà. Trong suốt 60 năm tổ chức giải đấu, bóng đá Việt Nam chưa một lần lên ngôi tại ngày hội thể thao khu vực.

Theo Bộ trưởng, thầy Park được đặt trọn niềm tin để giải cơn khát “vàng” môn bóng đá nam tại SEA Games. Đây là lý do mà kế hoạch để trợ lý số 1 của HLV Park Hang Seo là Lee Young-jin sẽ dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam thay đổi phút chót. Trước đó, VFF đã “chốt” kế hoạch này và ông Lee Young-jin còn sang tận Campuchia để “soi giò” ĐT U22 Việt Nam tại giải U22 Đông Nam Á mới đây.

Tại cuộc gặp, HLV Park Hang Seo cho biết ông hoàn toàn có thể đảm đương việc dẫn dắt cả ĐT Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022 và U23 Việt Nam dự SEA Games 30 trong vai trò HLV trưởng. Để thực hiện việc này, ông Park đề nghị VFF tuyển cho ông 2 trợ lý chuyên môn người Hàn Quốc, 1 trợ lý thể lực người Hàn Quốc, đồng thời tăng cường đội ngũ y tế cho hai ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo được đặt trọn niềm tin giúp Việt Nam giải cơn khát “vàng” môn bóng đá nam SEA Games.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch và VFF sẽ đáp ứng tối đa mọi yêu cầu của HLV Park Hang Seo để nhà cầm quân người Hàn Quốc hoàn thành nhiệm vụ cùng các đội tuyển quốc gia đạt kết quả tốt nhất.

Trong năm 2019, bóng đá Việt Nam sẽ có 3 mục tiêu chính cần thực hiện gồm: Vòng loại U23 châu Á 2020, Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30. Về nguyên tắc, HLV Park Hang Seo sẽ là người trực tiếp dẫn dắt các ĐTQG tham dự 3 đấu trường nói trên.

Tuy nhiên, do lịch thi đấu lượt trận cuối trong năm 2019 của Vòng loại World Cup 2022 (dành cho ĐTQG) và SEA Games 30 (dành cho ĐT U23 Việt Nam) đều rơi vào thời điểm tháng 11, nên công tác chuyên môn sẽ không được đảm bảo một cách tốt nhất nếu như HLV Park Hang Seo đồng thời phụ trách cả hai đội tuyển.

Với chủ trương dành sự ưu tiên cho ĐTQG thi đấu Vòng loại World Cup, lãnh đạo VFF đã có các cuộc trao đổi với HLV Park Hang Seo để tìm ra giải pháp phù hợp nhất, đáp ứng một cách tốt nhất nhiệm vụ chuyên môn cho ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam và phương án trợ lý Lee Young-jin thay thế ông Park đã được VFF đồng ý trước đó.

 

 

 

 

 

Bài liên quan