Xác định đầy đủ 16 đội bóng lọt vào vòng Knock-out Champions League: Cùng chờ đợi những siêu đại chiến sắp diễn ra

MU đã không thể tạo nên cuộc ngược dòng trước Juventus để chiếm ngôi đầu bảng H. Như vậy, chờ đợi Quỷ đỏ là muôn vàn thách thức ở lễ bốc thăm phân cặp vòng knock-out sắp tới.

Những chiếc vé muộn

Sau lượt đấu rạng sáng nay, 13/12, vòng bảng Champions League 2018/19 chính thức khép lại. Ở đó, 16 đội bóng ghi danh vào vòng knock-out đã được xác định. Trên thực tế, sau lượt đấu thứ 5 đã có 12 đội bóng chính thức vượt qua vòng bảng. Và ở lượt đấu cuối này, chuyến tàu muộn đưa thêm Liverpool, PSG, Tottenham và Lyon vào vòng đấu loại trực tiếp.

MU (áo đỏ) thua trên sân Valencia ở lượt cuối

16 đội bóng chính thức ghi danh vào vòng đấu loại trực tiếp Champions League bao gồm: Dortmund, Atletico Madrid (bảng A); Barcelona, Tottenham (bảng B); PSG, Liverpool (bảng C) Porto, Schalke (bảng D); Bayern Munich, Ajax Amsterdam (bảng E); Man City, Lyon (bảng F); Real Madrid, Roma (bảng G); Juventus, MU (bảng H).

Lượt đấu cuối cùng chứng kiến màn thoát hiểm thần kỳ của đương kim á quân Liverpool cũng như đại diện khác của bóng đá Anh là Tottenham. Trước loạt trận cuối, hai đội bóng này đều ở tình thế khó, nhưng rồi cả hai đều xuất sắc lọt vào vòng 1/8.

Trong khi đó, MU lại gây thất vọng trong chuyến hành quân đến sân của Valencia. May mắn cho “Quỷ đỏ” là họ đã sớm giành vé từ lượt đấu thứ 5, bởi nếu không, rất có thể đại diện nước Anh đã bị loại nếu phải quyết đấu với đại diện Tây Ban Nha. Do cả MU lẫn Juventus đều thua 1-2 ở loạt trận thứ 6 nên thứ tự ở bảng H không có gì thay đổi.

Chờ những trận siêu đại chiến

Để thua trong một trận đấu cần phải thắng, MU tự đưa mình vào thế khó. Trước mắt đoàn quân của Jose Mourinho là màn bốc thăm vô cùng cam go, nơi những lá phiếu có thể đưa các đội bóng lớn đến với “Quỷ đỏ”. 6 đội đầu bảng có khả năng gặp MU bao gồm Dortmund, Barcelona, PSG, Porto, Bayern Munich và Real Madrid.

Rất có thể sẽ có đại chiến Real – MU

Theo luật lệ của Champions League, ở vòng 1/8, MU sẽ tránh gặp đội đầu bảng cùng quốc gia là Man City cũng như đội vừa đụng độ ở vòng bảng là Juventus. Thế nên, có khả năng rất lớn sẽ có một trận đại chiến long trời lở đất giữa MU với một trong số các đại gia, như đương kim vô địch Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich hay PSG…

Tương tự MU, Liverpool cũng rơi vào thế khó. Trước mắt nhà đương kim á quân có thể là Dortmund, Barcelona, Porto, Bayern Munich, Real Madrid hay Juventus. Dù là đại chiến Liverpool – Barcelona, Liverpool – Real Madrid hay Liverpool Juventus đều rất hay. Và nếu HLV Klopp có gặp lại đội bóng cũ Dortmund thì đây cũng là cuộc tao ngộ thú vị.

Vào lúc này, Man City đang được hãng cá cược thể thao William Hill đánh giá là ứng viên số 1 cho chức vô địch Champions League mùa này với tỷ lệ 3/1. Theo sau Man xanh là Barcelona (tỷ lệ 9/2), Juventus (11/2), PSG (7/1), Liverpool (9/1), Bayern Munich (10/1). Nhà đương kim vô địch Real Madrid chỉ được đánh giá có thể bảo vệ ngôi vương một lần nữa với tỷ lệ 11/1, tiếp theo là Atletico (16/1), Dortmund (25/1).

Cay đắng cho MU, đó là Tottenham còn được đánh giá cao hơn với tỷ lệ 25/1 cho khả năng vô địch. Con số này với “Quỷ đỏ” là 40/1, chỉ hơn Ajax (66/1), Lyon (66/1), Roma (80/1), Porto (100/1) và Schalke (150/1).

Bài liên quan