Vô địch giải đấu này cùng tuyển BĐN, Ronaldo sẽ lội ngược dòng Messi trong cuộc đua Quả bóng Vàng

Ronaldo từng từ chối tham dự vòng bảng Nations League để tập trung cho Juventus. Tuy nhiên, giải đấu bị xem là Euro 2.0 này đang trở thành cứu cánh cuối cùng để CR7 tranh bóng Vàng.

Vòng chung kết Nations League 2019 sẽ diễn ra vào tháng 6. Các đội bóng Bồ Đào Nha (chủ nhà) Thụy sĩ, Anh, Hà Lan sẽ đối đầu nhau tranh ngôi vô địch.

Ảnh Internet

Trong cặp đấu bán kết thứ nhất Bồ Đào Nha sẽ gặp Thụy Sĩ. Trận bán kết còn lại có cặp đấu giữa hai đội bóng đang có phong độ cực cao là Hà Lan và Anh.

Mới đây, HLV Fernando Santos của Bồ Đào Nha đã tuyên bố “Ronaldo chắc chắn có tên trong danh sách tham dự Nation League 2019”.

Ảnh Internet

Đây không phải điều bất ngờ do đã thất bại ở Champion League mùa này, Ronaldo rất cần một chức vô địch để tiếp tục cuộc đua Quả bóng Vàng 2019. Nation League là danh hiệu đủ danh giá để giúp Ronaldo ghi điểm. Ngoài ra, CR7 cũng cần hi vọng Messi không thành công ở Copa America.

Nếu vượt qua Thụy Sĩ để lọt vào chung kết. Bồ Đào Nha sẽ đối đầu một trong hai đội bóng rất mạnh là Anh hoặc Hà Lan. Bóng đá hai nước này đang có những tiến bộ vượt bậc trong những năm gần đây.

Ảnh Internet

Các CLB Anh thống trị C1 lẫn C2 cùng sự nổi dậy của Ajax đã chứng minh rõ điều này. Ronaldo và đồng đội chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn nếu muốn giữ Cúp Nations League ở lại Bồ Đào Nha. Nhưng nếu làm được, cơ hội tranh bóng Vàng của CR7 vẫn tương đối sáng sủa

Bài liên quan