Vô địch AFF Cup 2018, xuất hiện nhiều đội bóng Hàn Quốc muốn giành thầy Park từ tay Việt Nam mang về nước

Thành công của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo đã đưa vị HLV này trở thành người hùng không chỉ trong mắt CĐV Việt Nam mà cả với người Hàn Quốc. Các CLB Hàn Quốc đang để mắt đến vị HLV này.

Tờ Korea Times trong bản tiếng Anh vốn dành cho thế giới đọc về Hàn Quốc đã có bài: “Park Hang-seo được ca ngợi như người hùng ở quê nhà, ở Việt Nam”. Bài viết kể: Trên internet, Park được ca ngợi như một anh hùng vì đã quảng bá hình ảnh của đất nước ở nước khác bằng cách cải thiện đáng kể vị thế của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Ảnh Internet

Một bài viết nói về chiến thắng của đội vô địch Suzuki Cup, với tiêu đề “Người hùng ở Việt Nam: Xin cũng yêu quê hương Hàn Quốc của tôi” (trích lời ông Park trong cuộc họp báo sau trận chung kết AFF Cup), là bài viết được xem nhiều nhất trên Naver. Bài viết cũng đạt được hơn 5.000 lượt thích chỉ trong thời gian ngắn.

Sau khi giành được danh hiệu Suzuki Cup, ông Park đã tỏ ra rất khiêm tốn (từ cách phát biểu đến hành xử và điều này càng nhận được sự tin yêu của người hâm mộ Việt Nam). “Các cầu thủ và thành viên viên trong ban huấn luyện đã làm việc tích cực trong hơn 2 tháng cho chiến thắng này”, HLV Park trả lời phỏng vấn sau trận đấu. “Chúng tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm từ công chúng Việt Nam. Tôi muốn cảm ơn tất cả họ vì đã nhiệt tình ủng hộ chúng tôi và thật sự vinh dự cho tôi khi nhận được sự ủng hộ và tình cảm to lớn đó”, Park nói.

Ảnh Internet

Park Hang-seo cũng không quên nói với công chúng Việt Nam hãy dành tình cảm cho Hàn Quốc (điều này khiến người Hàn Quốc rất trân trọng ông). “Tôi hy vọng các bạn yêu quê hương Hàn Quốc của tôi, cũng như các bạn đã thể hiện sự ủng hộ đối với tôi”, ông nói.

Một bạn đọc viết rằng mình rất tự hào về Park vì ông đã làm công việc tuyệt vời cho đội tuyển Việt Nam. “Đây chính là tinh thần ái quốc”, một độc giả khác viết. “Tôi hy vọng ông ấy có thể phục vụ như một đại sứ trọn đời của Hàn Quốc tại Việt Nam”, độc giả có tên “Slugger” cho biết, đồng thời khẳng định không có nhà ngoại giao nào làm được công việc tuyệt vời như ông Park đã làm.

Ảnh Internet

Trong bài viết khác trên Korea Times có tựa đề: “Park dẫn dắt Việt Nam đến thành công hơn nữa” nhắc đậm các chặng đường mà Park giúp tuyển U.21, tuyển Olympic và tuyển quốc gia gặt hái những thành công. Đồng thời, bài viết cũng nêu Việt Nam sẽ hướng đến mục tiêu quan trọng là Asian Cup trong năm 2019.

Nhưng có một điều đáng chú ý được Korea Times cảnh báo trong bài viết đó là: “Vấn đế có thể với Việt Nam là phải giữ chân Park trong bối cảnh ông ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các CLB Hàn Quốc”.

Ảnh Internet

Có thể vào thời điểm này năm ngoái, người Hàn Quốc lãng quên hay không có ý niệm gì về cái tên Park Hang-seo. Thế nhưng giờ đây ông được coi như người hùng ở quê nhà như đã nêu trên. Do vậy, việc các CLB Hàn Quốc muốn có Park Hang-seo vì cả chuyên môn và danh tiếng cũng không có gì khó hiểu.

Sau AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam có khoảng 20 ngày nghỉ ngơi và tập luyện trước khi bước vào thi đấu vòng chung kết Asian Cup 2019. Ngay sau đêm giáng sinh, tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu với tuyển CHDCND Triều Tiên trên sân Mỹ Đình (25/12).

Bài liên quan