UEFA thay đổi luật bốc thăm vòng tứ kết Champions League, MU sáng cửa lên ngôi vô địch

UEFA đã thay đổi luật bốc thăm Cúp C1/Champions League giúp MU, Ajax, Tottenham, Porto và những đội bóng khác lọt vào Tứ kết gặp nhiều thuận lợi hơn trong hành trình tiến đến chức vô địch giải đấu năm nay. MU, Ajax và các đội bóng khác mừng thầm vì UEFA đổi luật bốc thăm Champions League

Thông báo của UEFA cho biết, lễ bốc thăm vòng Tứ kết và Bán kết Cúp C1/Champions League mùa này sẽ được tổ chức trong cùng một ngày 15/03 tại thành phố Nyon (Pháp).

Lễ bốc thăm chia cặp Tứ kết và chia nhánh Bán kết Cúp C1/Champions League mùa này sẽ diễn ra vào ngày 15/03
Nói cách khác, các cặp đấu ở vòng Tứ kết Cúp C1/Champions League mùa này sẽ được phân nhánh như World Cup hay EURO. Đội chiến thắng trận Tứ kết thứ nhất sẽ chạm trán đội thắng trận Tứ kết thứ 2, đội thắng trận Tứ kết 3 sẽ gặp đội thắng trận Tứ kết thứ 4.

Ảnh-internet

Như vậy, ngay sau lễ bốc thăm diễn ra vào ngày 15/03, các đội bóng có thể biết trước 2 đối thủ có thể chạm trán ở Bán kết để quan sát và chuẩn bị phương án đối phó kỹ hơn.

Trước khi bước vào trận chung kết ở sân Wanda Metropolitano, UEFA sẽ tổ chức bốc thăm một lần nữa để xác định đội bóng ra sân với tư cách đội chủ nhà ở trận chung kết. Đội bóng này sẽ được ưu tiên mặc trang phục truyền thống của đội nhà khi ra sân thi đấu.

Ảnh-internet

Lần cuối cùng UEFA áp dụng cách thức bốc thăm chia nhánh ở Cúp C1/Champions League đã diễn ra từ mùa giải 2010/11, mùa giải Barcelona lên ngôi vô địch sau chiến thắng trước MU ở trận chung kết tại Wembley.

Hiện tại, 4 đội bóng đã giành quyền vào Tứ kết Cúp C1/Champions League mùa này bao gồm, Ajax, Tottenham, Porto, MU. 4 trận đấu lượt về còn lại của vòng 1/8 diễn ra vào tuần sau sẽ xác định 4 cái tên còn lại góp mặt ở Tứ kết.

Ảnh-internet

MU có thể gặp lại Juventus ở vòng Tứ kết, nếu đội bóng Italia ngược dòng trước Atletico.Lễ bốc thăm vòng Tứ kết sẽ không có quy tắc nào nên các đội bóng cùng một quốc gia, và cùng một bảng đấu ở mùa giải năm nay đều có thể chạm trán nhau.

Ảnh-internet

Các trận đấu Tứ kết dự kiến sẽ diễn ra vào các ngày 9, 10, 16 và 17 của tháng Tư. Vòng Bán kết dự kiến thi đấu trong 4 ngày 30/4, 1/5, 7/5 và 8/5. Chung kết Cúp C1/Champions League năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 1/6.

Bài liên quan