Top những Bàn thắng đẹp nhất AFF Cup 2018: Quá tự hào khi Việt Nam chiếm lĩnh 2 vị trí đầu tiên

Pha lập công của tiền đạo Phan Văn Đức vào lưới đội tuyển Campuchia ở vòng bảng đang dẫn đầu danh sách bình chọn bàn thắng đẹp nhất AFF Cup 2018 với số phiếu áp đảo.

Được biết, Việt Nam đóng góp 2 cầu thủ trong danh sách đề cử bàn thắng đẹp nhất AFF Cup 2018. Đó là pha lập công của tiền đạo Phan Văn Đức vào lưới Campuchia ở vòng bảng và pha bắt volley điệu nghệ của tiền đạo Nguyễn Anh Đức trong trận chung kết lượt về AFF Cup với Malaysia.

Phan Văn Đức

Cụ thể, trên trang web của AFF Cup, Văn Đức đang nhận được 4.997 phiếu trong tổng số 7781 lượt bình chọn, chiếm 64,22 %. Đồng đội của anh, Nguyễn Anh Đức, đứng thứ hai với 2.597 phiếu, chiếm 33,38 %. Đứng thứ ba là hậu vệ phải của Malaysia Syahmi Safari với 158 phiếu sau pha dứt điểm tung nóc lưới Thái Lan ở trận bán kết lượt về.

Xét về tầm quan trọng, rõ ràng bàn thắng của Anh Đức mang nhiều ý nghĩa hơn tuy nhiên pha lập công của Văn Đức mới là bàn thắng đang có số lượng bình chọn vượt trội trong danh sách đề cử lần này.

Danh sách đề cử bàn thắng đẹp nhất AFF Cup 2018 còn có pha đá phạt đẹp mắt của Phithack Kongmathilat trong trận thua của đội tuyển Lào trước Malaysia. Những pha lập công được đề cử còn lại bao gồm bàn thắng của Rufino Gama cho Timor Leste trong trận thua Indonesia 1-3, bàn mở tỷ số của Zulfiandi cho Indonesia trong trận thua Thái Lan 2-4, bàn thắng của Ikhsan Fandi trong trận Singapore thắng Timor Leste 6-1 và siêu phẩm phạt góc thẳng vào lưới Indonesia của hậu vệ Thái Lan Korrakot Wiriyaudomsiri.

Bài liên quan