Top 9 tiền vệ công hay nhất 25 năm qua: Số 1 không phải bàn cãi

Trên trang Transfermarkt đã tổng hợp và đưa ra top 9 tiền vệ công hiệu quả nhất trong 25 năm qua! Juan Mata là một trong những cầu thủ tài năng mà bóng đá Tây Ban Nha đã sả.n s.inh ra.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, anh vẫn còn thiếu một chút gì đó để có thể vươn lên tầm đỉnh cao thế giới. Bằng chứng là Mata phải rời khỏi Chelsea và hiện đang chật vật tìm chỗ đứng ở Man United.

Ảnh-internet

Thế nhưng, khá bất ngờ khi dữ liệu từ trang Transfermarkt dựa trên số bàn thắng và số lần kiến tạo trong suốt 25 năm qua, Mata xếp tận thứ 7 với 269 pha bóng tham gia vào tình huống có bàn thắng cho đội nhà.

Một chút bất công với Mesut Ozil khi anh luôn bị chỉ trích mỗi khi đội nhà thua trận. Theo đó, Ozil đứng thứ 3 trong danh sách những tiền vệ hiệu quả nhất trong khoảng thời gian này với 299 pha bóng có tham gia vào bàn thắng (ghi bàn + kiến tạo).

Ảnh-internet

Đứng đầu trong danh sách này không ai khác chính là ‘phù thủy sân cỏ’ Ronaldinho. Với 349 lần in dấu giày vào các tình huống ghi bàn, ngôi sao người Brazil chính là tiền vệ tấn công hay nhất châu Âu 25 năm qua.

Ảnh-internet

Đáng chú ý, Zinedine Zidane được đánh giá là một trong những tiền vệ công hay nhất ở vị trí của mình lại không lọt vào Top 9 với chỉ 209 pha bóng tham gia vào bàn thắng.

Dưới đây là danh sách 9 tiền vệ công hay nhất châu Âu 25 năm qua:

Ảnh-internet

Bài liên quan