Top 5 siêu sao sút phạt hàng đầu thế giới: Ronaldo và Messi xếp sau cả thủ môn, số 1 được mệnh danh là Vua

Tiền đạo Lionel Messi vừa nâng tổng số bàn thắng ghi được từ những quả đá phạt trực tiếp lên con số 47 trong trận đấu gặp CLB Villarreal. Còn tiền đạo Ronaldo cũng sở hữu 53 lần lập công trên chấm đá phạt trực tiếp.

Ảnh-internet

Thế nhưng, cả 2 cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá thế giới đương đại vẫn chưa phải là những người sút phạt hay nhất. Thậm chí, cả Messi lẫn Ronaldo đều không lọt vào top những cầu thủ sút phạt thành bàn nhiều nhất.

1. Juninho -77 cú sút phạt thành bàn

Người đang giữ kỷ lục ghi bàn thắng nhiều nhất từ những cú sút phạt không ai khác ngoài tiền vệ Juninho. Cầu thủ người Brazil từng có 77 cú sút phạt thành bàn suốt sự nghiệp. Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi Juninho được mệnh danh là “vua sút phạt”.

Thời điểm còn thi đấu bóng đá đỉnh cao, Juninho luôn trở thành nỗi ác mộng đối với bất cứ thủ môn nào mỗi lần thực hiện những cú sút phạt.

Dù khoảng cách xa hay gần, Juninho vẫn luôn biết cách tạo ra những siêu phẩm.

2. Pele – 70 lần ghi bàn

Đứng sau Juninho chính là “vua bóng đá” Pele với 70 lần ghi bàn từ những quả sút phạt. Thế nhưng, thời điểm Pele còn thi đấu, công nghệ truyền hình vẫn chưa phát triển nên người ta không được chứng kiến nhiều bàn thắng của ông.

Ảnh-internet

Ronaldinho đứng thứ 3 nhờ có 66 lần sút phạt thành bàn. Còn David Beckham xếp ngay sau đó với 1 bàn ít hơn Ronaldinho. Huyền thoại Diego Maradona cũng nằm trong danh sách này với 62 lần lập công nhờ những quả đá phạt.

3. Rogerio Ceni – 59 pha sút phạt thành bàn

Đứng cuối cùng ở danh sách 10 cầu thủ sút phạt hay nhất thế giới là thủ thành Rogerio Ceni. Ngay cả khi chơi ở vị trí thủ môn, Ceni vẫn có 59 pha sút phạt thành bàn.

Ảnh-internet

Mặc dù vậy, khác với những cầu thủ trên, cả Messi và Ronaldo đều vẫn còn thi đấu. Do đó, 2 ngôi sao này hoàn toàn còn khả năng phá vỡ những kỷ lục mà những cầu thủ trên tạo ra.

Bài liên quan