Top 10 ông chủ giàu nhất làng túc cầu: Ông trùm của Man City chính thức bị vượt mặt

Sheikh Mansour bin Zayed Al Nahyan, ông chủ của Man City hóa ra không phải là người giàu nhất trong giới chủ bóng đá trên thế giới.

Bởi theo tờ Mirror của Anh, vị trí số 1 trong Top 10 ông chủ bóng đá giàu nhất thuộc về Dietrich Mateschitz, chủ sở hữu CLB New York Red Bulls tại giải Nhà nghề Mỹ (MLS).

Dietrich Mateschitz là tỷ phú người Áo, nhà sáng lập thương hiệu nước tăng lực nổi tiếng Red Bull, hiện nắm trong tay khối tài sản trị giá 17,8 tỷ bảng.

Qua đó, Dietrich trở thành người giàu thứ 31 trên thế giới. Điều này phần nào giải thích vì sao Dietrich đã vượt mặt ông chủ đội bóng thành Manchester, Sheikh Mansour để vươn lên vị trí số 1 trong danh sách giới chủ bóng đá giàu nhất thế giới. So với Dietrich, Sheikh Mansour “chỉ” sở hữu khối tài sản trị giá 17 tỷ bảng.

Vị trí thứ 3 trên BXH kim tiền mà tờ Mirror thống kê thuộc về gia đình ông chủ Juventus, Andrea Agnelli (10,4 tỷ bảng).

Trong khi đó, vị trí thứ 4 thuộc về nhà tài phiệt người Mỹ kiêm chủ sở hữu LA Galaxy, Philip Anschutz với khối tài sản 10 tỷ bảng.

Kém Philip 1,7 tỷ bảng, chủ sở hữu Chelsea, Roman Abramovich đành chấp nhận đứng ở vị trí thứ 5. Ngoài ra, Joe Lewis, ông chủ Tottenham đứng bét bảng khi chỉ có 3,8 tỷ bảng trong tay.

Bài liên quan