Tỏa sáng trong màu áo Incheon, giá trị của Công Phượng tăng cao chót vót khiến ai cũng bất ngờ

Mặc dù khá nổi tiếng tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á, đồng thời là trụ cột ở U23 cũng như đội tuyển Việt Nam nhưng Công Phượng trong con mắt của giới chuyên gia thế giới vẫn chỉ ở dạng tiềm năng.

Trang thống kê và thẩm định cầu thủ Transfermarkt định giá Nguyễn Công Phượng – trước thời điểm đến Incheon United chỉ là 25.000 euro, một con số vô cung khiêm tốn, khiến nhiều người bất ngờ.

Tuy vậy, sau khi cập bến CLB Incheon, đặc biệt là tỏa sáng trong hai trận giao hữu chuẩn bị cho mùa giải mới của cầu thủ này, giá trị của Công Phượng đã tăng đến 6 lần. Theo Transfermarkt, hiện giá trị chuyển nhượng của Công Phượng lên tới 150.000 euro, trở thành cầu thủ được định giá cao nhất bóng đá Việt Nam thời điểm này.

Theo giới chuyên gia bóng đá Việt Nam nhận định, với tài năng chơi bóng thiên bẩm cùng kinh nghiệm thi đấu dày dạn, Công Phượng sẽ thi đấu thành công tại K.League, khác với trường hợp của đồng đội Xuân Trường hơn một năm về trước.

Mặc dù mùa giải mới bắt đầu nhưng cả 3 cầu thủ Việt Nam vừa mới chuyển sang thi đấu ở nước ngoài là Văn Lâm, Xuân Trường và Công Phượng đang có những tín hiệu rất tích cực.

Văn Lâm và Xuân Trường đều có tên trong đội hình xuất phát của CLB mới ở vòng đấu đầu tiên và thể hiện khá tốt. Trong khi đó, dù mới thi đấu giao hữu nhưng Công Phượng cũng đã ghi điểm trong mắt người thầy mới của mình.

Bài liên quan