TIN VUI DỒN DẬP BÁO VỀ: Chỉ cần thắng Yemen bất cứ tỉ số nào thì ĐTVN cũng sẽ vào vòng 1/8

Kết quả mới nhất từ bảng B Asian Cup 2019 với Australia thắng Syria 3-2, còn Palestine cầm hòa Jordan với tỉ số 0-0, khiến ĐT Việt Nam mất khả năng đi tiếp nếu chỉ giành được một kết quả hòa ở lượt trận cuối.

Sau hai lượt trận đầu tiên, ĐT Việt Nam đang xếp thứ 3 tại bảng D Asian Cup 2019 khi không có điểm số nào và hiệu số là -3. Muốn giành vé đi tiếp đoàn quân của HLV Park Hang Seo buộc phải đánh bại Yemen ở lượt trận cuối.

Nếu thắng Yemen, Việt Nam 99% sẽ đi tiếp?

Ảnh Internet

Việc bảng B khép lại với kết quả Palestine đứng thứ 3 với chỉ 2 điểm, giúp đội tuyển Việt Nam gần như chắc chắn đi tiếp vào vòng 1/8 Asian Cup 2019, nếu giành được trọn vẹn 3 điểm trước Yemen ở lượt cuối.

Trong trường hợp thắng Yemen, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ xếp trên Palestine trong BXH các đội thứ 3 Asian Cup. Dù vậy để có thể giành vé vào vòng knock-out, Rồng Vàng cần thêm ‘điều kiện đủ’ từ đội đứng thứ 3 của các bảng C, E, F.

Việt Nam sẽ vào vòng 1/8 nếu:

Ảnh Internet

+ Việt Nam thắng Yemen, Lebanon hòa Triều Tiên, Kygryzstan hòa Philippines và Oman hòa Turkmenistan.

+ Việt Nam thắng Yemen:

– Triều Tiên thắng Lebanon với cách biệt ít hơn 8 bàn.

– Lebanon thắng Triều Tiên với cách biệt tối thiểu.

– Philippines thắng Kygryzstan với cách biệt tối thiểu.

– Turkmenistan thắng Oman cách biệt tối đa 2 bàn.

***(Tất cả trường hợp đều xét Việt Nam thắng tối thiểu Yemen)

Bảng E: Lebanon vs Triều Tiên

Ảnh Internet

ĐT Triều Tiên đang gây thất vọng lớn khi xếp cuối bảng E cùng hiệu số -10. Họ chắc chắn sẽ bung hết sức nhằm tìm kiếm một chiến thắng danh dự hoặc ít nhất 1 điểm trước Lebanon ở lượt trận cuối cùng. Vì thế cơ hội để Lebanon thắng đậm Triều Tiên là rất thấp. Do đó chỉ cần Việt Nam thắng Yemen là gần như chắc chắn đi tiếp.

Kết quả có lợi cho Việt Nam: Triều Tiên thắng Lebanon

Bảng C: Kygryzstan vs Philippines

Ảnh Internet

Kygryzstan và Philippines đang chia nhau hai vị trí cuối bảng C khi chưa giành được điểm số nào. Chắc chắn, cả hai sẽ không muốn chia tay Asian Cup 2019 với thành tích như vậy và một tỉ số hoà sẽ dễ xảy ra trong cuộc đấu này.

Kết quả có lợi cho Việt Nam: Kygryzstan hòa Philippines

Bảng F: Oman vs Turkmenistan

Ảnh Internet

Đội tuyển Oman và Turkmenistan cũng đang chia nhau hai vị trí cuối bảng F. Thực lực tương đồng cho thấy cặp đấu này sẽ khó có kết quả phân thắng bại. Tuy nhiên nếu Turkmenistan giành chiến thắng tối thiểu sẽ là tin vui cho ĐT Việt Nam.

Kết quả có lợi cho Việt Nam: Oman hòa Turkmenistan

Bài liên quan