Thua Thái Lan, U17 Việt Nam về hạng tư tại giải Jenesys 2018

Để thua đáng tiếc U17 Thái Lan trên chấm luân lưu đầy may rủi, U17 Việt Nam đã giành hạng tư tại giải giao hữu Jenesys 2018.

 

 

Ở trận này, cả hai đội đều nhập cuộc thận trọng với các pha tranh chấp bóng diễn ra khá quyết liệt tại khu trung tuyến. Tuy nhiên, các cầu thủ U17 Thái Lan cho thấy sự nhỉnh hơn về thể lực và lấn lướt hơn trong một số thời điểm.

Đội hình xuất phát của U17 Việt Nam trong trận tranh hạng ba với U17 Thái Lan.

Đến phút 25, chớp cơ hội từ đường chuyền ngang thiếu tỉnh táo của hậu vệ U17 Việt Nam, tiền đạo đội bạn nhanh chân dứt điểm, mở tỉ số 1-0.

Không chấp nhận thua cuộc, U17 Việt Nam xốc lại đội hình đồng thời tổ chức dâng cao tìm bàn gỡ. Trong hiệp thi đấu thứ hai, các học trò của HLV Đinh Thế Nam tạo ít nhất 5 cơ hội rõ nét trước khung thành U17 Thái Lan nhưng các chân sút đều không chuyển hóa được thành bàn. Mãi đến phút 86, những nỗ lực của U17 Việt Nam mới được đến đáp khi Bùi Tiến Sinh lập công, đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát.

Những phút ít ỏi còn lại, không đội nào tạo ra sự khác biệt và buộc phải phân định thắng thua bằng loạt đá luân lưu 11m. Ở cuộc đấu này, U17 Thái Lan sút thành công 6 quả sau 7 lượt trong khi U17 Việt Nam chỉ thực hiện thành công 5 lần.

Như vậy, với kết quả này, U17 Việt Nam xếp ở vị trí thứ tư chung cuộc tại Giải U17 Jenesys 2018. Đây có thể xem là cữ tập dượt rất hữu ích đối với các học trò của HLV Đinh Thế Nam để hướng tới Giải vô địch U18 Đông Nam Á 2019 và Vòng loại U19 châu Á 2020.

U17 Việt Nam sẽ trở về nước để chuẩn bị cho những mục tiêu tiếp theo.

Jenesys 2018 là chương trình giao lưu thể thao trẻ được tổ chức nhằm thúc đẩy hơn nữa sự tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau giữa Nhật Bản và các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương vì một tương lai hữu nghị và hợp tác.

Giải bóng đá quốc tế U17 Jenesys 2018 cũng nằm trong chương trình này và được đánh giá là cơ hội rất tốt để các cầu thủ trẻ có thêm cơ hội giao lưu, thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho những giải đấu chính sắp tới.

Bài liên quan