Thống kê đáng buồn: Sau 10 năm Ronaldo mới ghi ít bàn tại Champions League đến vậy, lẽ nào Anh đã hết thời?

Tịt ngòi trước Young Boys, Ronaldo giờ mới chỉ có 1 bàn sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng Champions League 2018/19.

Đây là thành tích tệ nhất trong 10 năm qua của siêu sao người Bồ Đào Nha trong giai đoạn vòng bảng Champions League.

Lần cuối cùng Ronaldo ghi bàn ít đến vậy là ở mùa giải 2008/09 trong màu áo MU. Năm đó, “Quỷ đỏ” của Ronaldo nằm cùng bảng với 3 đối thủ không quá mạnh gồm Celtic (Scotland), Aalborg BK (Đan Mạch) và Villarreal (Tây Ban Nha), nhưng CR7 không có bàn nào trong giai đoạn vòng bảng.

Kết thúc mùa giải năm đó, Ronaldo chuyển tới Real Madrid với giá 80 triệu bảng và liên tục ghi những cơn mưa bàn thắng vào lưới đối thủ trong giai đoạn vòng bảng Champions League. Mùa giải Ronaldo ghi ít bàn nhất tại vòng bảng trong 9 năm chơi cho Real Madrid là mùa 2011/12 với 3 bàn.

Ronaldo tịt ngòi 4 trong tổng số 5 trận thi đấu tại vòng bảng Champions League 2018/19 trong màu áo Juve. Ảnh: Getty Images.

Mùa giải mà CR7 ghi nhiều bàn nhất là 2015/16 với 11 bàn. Mùa trước, Ronaldo thiết lập kỷ lục khi ghi bàn ở mọi trận đấu tại vòng bảng cho Real Madrid (8 bàn).

Năm nay, khoác áo Juventus, Ronaldo mới chỉ có 1 bàn. Đó là pha lập công trong trận thua 1-2 trước MU ở lượt đấu thứ 4. Trước đó, Ronaldo dính thẻ đỏ trực tiếp trong trận ra quân gặp Valencia và bị treo giò trước Young Boys ở lượt đấu thứ 2.

Tại lượt đấu thứ 3, Ronaldo trở về Old Trafford gặp CLB cũ MU và chơi khá tốt nhưng không thể có bàn thắng khi David de Gea đã chơi tuyệt vời. Trước Valencia và Young Boys ở lượt hai lượt cuối cùng, Ronaldo đều tịt ngòi thất vọng dù có nhiều cơ hội.

Dẫu vậy, những CĐV Juventus có quyền để tin tưởng khi trong lần cuối cùng Ronaldo tịt ngòi sâu tại vòng bảng Champions League là mùa giải 2008/09, MU với Ronaldo đã lọt vào tới chung kết. Trong đó, CR7 đã ghi 3 bàn ở vòng knock-out lần lượt giúp MU hạ gục Inter Milan, Porto và Arsenal.

Đến lúc này, Ronaldo đã có 121 bàn tại Champions League và là chân sút vĩ đại nhất lịch sử giải đấu danh giá nhất châu Âu. Trong đó, có 61 bàn tại vòng bảng và 60 bàn tại vòng knock-out, giai đoạn căng thẳng và đòi hỏi bản lĩnh của cầu thủ rất lớn.

 

Bài liên quan