Thêm 1 dấu hiệu cho thấy Việt Nam sẽ vô địch AFF xuất hiện, thời khắc xưng vương của chúng ta đã đến rồi!

Bàn thắng mở tỷ số sau pha phối hợp giữa Phan Văn Đức và Nguyễn Quang Hải giống từ thời điểm, cách thức thực hiện đến tên người ghi bàn như trận bán kết AFF Cup năm 2008, năm mà đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch đầu tiên trong lịch sử.

Phút 82, Phan Văn Đức băng lên từ cánh trái, vượt qua Amani Aguinaldo của Philippines trước khi căng ngang thuận lợi để Quang Hải dứt điểm một chạm mở tỷ số trận đấu. Đáng chú ý, Aguinaldo sở hữu thân hình hộ pháp trong khi Văn Đức mỏng cơm hơn nhiều nhưng vẫn tiền đạo quê Nghệ An vẫn đánh bại đối phương để thực hiện pha kiến tạo.

Ảnh Internet

Bàn thắng này tái hiện gần đúng tất cả diễn biến như cách đây 10 năm cũng tại bán kết lượt về AFF Cup. Thời điểm đó, Việt Nam làm khách trước Singapore, trước đó hai đội hoà nhau 0-0 tại Mỹ Đình. Đến phút 75, Công Vinh có pha đi bóng xuất thần, khuất phục một hậu vệ của Singapore trước khi chuyền cho tiền đạo Nguyễn Quang Hải đệm bóng ghi bàn thắng duy nhất, đưa Việt Nam vào chung kết lần thứ 2 trong lịch sử.

Ảnh Internet

Hai bàn thắng của hai Quang Hải vì thế có sự giống nhau đến kỳ lạ. Cả hai đều diễn ra ở hiệp 2, trận bán kết lượt về, cùng diễn ra bên cánh trái, cùng được một cầu thủ quê Nghệ An kiến tạo và người ghi bàn mang tên Quang Hải.

Chưa dừng lại đó, Văn Đức và Công Vinh đều vượt qua một hậu vệ cực kỳ đô con ở thời điểm trận đấu trôi về giai đoạn cuối. Thời điểm ấy, các cầu thủ đã không còn thể trạng sung mãn nhất. Đáng chú ý, bàn thắng được Công Vinh – Quang Hải phối hợp là bước ngoặt giúp đội tuyển Việt Nam lọt vào trận chung kết AFF Cup 2008 và vô địch sau đó.

Ảnh Internet

Với những gì đang diễn ra, với sự giống nhau đến kỳ lạ giữa hai bàn thắng, người hâm mộ có quyền hy vọng lịch sử sẽ lặp lại và chức vô địch sẽ thuộc về đội tuyển Việt Nam. Một điểm giống nữa với giải đấu cách đây 10 năm là đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận chung kết lượt về tại SVĐ QG Mỹ Đình.

Đội tuyển Việt Nam đã đánh bại Philippines với tỷ số 2-1. Quang Hải mở tỷ số trước khi Công Phượng sút cháy lưới Philippines. James Younghusband gỡ lại 1 bàn nhưng không đủ giúp Philippines lật ngược thế cờ.

Ảnh Internet

Như vậy, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Malaysia ở trận chung kết. Chung kết lượt đi sẽ diễn ra tại SVĐ Bukit Jalil vào tối 11/12. Trận chung kết lượt về diễn ra tại SVĐ QG Mỹ Đình tối 15/12.

Bài liên quan