Thầy Park tiếp tục loại 6 cầu thủ khỏi chiến dịch vòng loại U23 Châu Á: Đáng tiếc nhất hàng tiền đạo

Chỉ còn 3 ngày nữa HLV Park Hang-seo sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ dự vòng loại U23 châu Á 2020. Như vậy sẽ có 6 cái tên phải chia tay U23 Việt Nam.

Hôm qua (17/03), HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách rút gọn gồm 29 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020. So với danh sách tập trung ban đầu, thầy Park đã loại 8 gương mặt, trong đó có 5 cầu thủ bị gạch tên và 3 trường hợp chấn thương. Giờ đây, khi thời gian chỉ còn 3 ngày để tính toán, liệu vị chiến lược gia người Hàn sẽ loại tiếp 6 cái tên nào?

Thủ môn

Với 4 cái tên: Tiến Dũng, Văn Toản, Văn Biểu và Y Êli Niê rõ ràng thủ thành đang khoác áo Dak Lak có phần thất thế hơn. Tiến Dũng với kinh nghiệm ở chính đấu trường U23 châu Á 1 năm về trước chính là 1 vị trí bất khả xâm phạm. Trong khi đó, Văn Toản tạo ấn tượng với chiều cao lý tưởng còn Văn Biểu chính là lựa chọn ưu tiên của HLV Nguyễn Quốc Tuấn ở U22 Việt Nam.

Ảnh Internet

“Cậu Út” Y Êli Niê cũng có những lợi điểm riêng của mình nhưng nhiều khả năng anh sẽ lỗi hẹn ở vòng loại U23 châu Á lần này. Tuy nhiên, thời gian để thủ thành sinh năm 2001 vẫn còn rất nhiều để khẳng định giá trị trong tương lai.

Hậu vệ

Hiện tại, trong thành phần U23 Việt Nam đang có 10 hậu vệ, trong đó 6 cái tên nổi bật như Đình Trọng, Tấn Sinh, Tấn Tài, Tùng Quốc, Thành Chung, Văn Hậu có lẽ sẽ không cần phải lo lắng nhiều. Bốn gương mặt còn lại là Thanh Thịnh, Văn Đạt, Việt Anh, Đức Chiến phải tranh thủ thời gian quý báu này để thể hiện với HLV Park.

Ảnh Internet

Trong đó, Đức Chiến vừa tạo dấu ấn đặc biệt sau bàn thắng vào lưới U23 Đài Loan ở trận giao hữu vừa qua. Trong đó nhiều khả năng Thanh Thịnh và Văn Đạt phải dừng cuộc phiêu lưu cùng U23 Việt Nam.

Tiền vệ

Nhân sự hàng tiền vệ U23 Việt Nam giờ đây đã bớt chật chội khi vị thuyền trưởng 60 tuổi đã loại đến 3 tiền vệ trong ngày hôm qua. Hiện tại, quân số của vị trí này là 9 (Hoàng Nam, Quang Hải, Thái Quý, Tiến Dụng, Văn Xuân, Thanh Sơn, Việt Hưng, Thanh Hậu, Hoàng Đức) và nhiều khả năng sẽ không ai phải chia tay vì tất cả đều đã thể hiện được khả năng thi đấu đa dạng trong những giải đấu gần đây. Nếu có, Văn Xuân có thể là cái tên phải nói lời chia tay vì kinh nghiệm thi đấu quốc tế của anh vẫn chưa sánh kịp những cái tên còn lại.

Ảnh Internet

Tiền đạo

Ở vị trí này, tuỳ thuộc vào tình hình chấn thương của Tiến Linh mà thầy Park sẽ đưa ra quyết định loại 1 hay 2 cầu thủ còn lại. Hiện tại U23 Việt Nam có 6 tiền đạo: Tiến Linh, Danh Trung, Xuân Tú, Thanh Bình, Đức Chinh, Tiến Anh.

Ảnh Internet

Nếu tiền đạo B.Bình Dương kịp trở lại thì nhiều khả năng Xuân Tú và Tiến Anh sẽ rời U23 Việt Nam. Bởi lẽ Đức Chinh, Thanh Bình đã có màn trình diễn khá ấn tượng trong chiến thắng trước U23 Đài Loan. Trong khi đó, Danh Trung là một cái tên nổi bật trong đội hình U22 Việt Nam tại U22 Đông Nam Á.

Bài liên quan