Thầy Park đã ra quyết định về trường hợp của Alexander Đặng sau khi nói chuyện với gia đình tiền đạo này

Hôm nay 7-5, HLV Park Hang-seo và đại diện VFF đã trở lại Việt Nam sau chuyến “vi hành” giải hạng nhất Na Uy để xem giò tiền đạo Alexander Đặng trong trận đấu giữa Sandefiord và Nest-Sotra IL.

Ở chuyến làm khách này, Alexander Đặng được CLB Nest-Sotra IL xếp đá chính, nhưng không để lại dấu ấn trong 88 phút trên sân, ngoại trừ 1 tình huống dứt điểm khá nguy hiểm ở phút 77.

Chung cuộc, Nest-Sotra IL của Alexander Đặng thua 1-2 và người ghi bàn duy nhất cho đội không phải tiền đạo Việt kiều này.

Ảnh Internet

Sau khi theo dõi toàn bộ trận đấu từ trên khán đài, được biết HLV Park Hang-seo đã có cuộc trò chuyện với Alexander Đặng.

Tuy nhiên nguồn tin từ VFF cho hay, khi về nước, HLV Park Hang-seo chưa tiến cử tiền đạo này lên ĐTQG ở đợt tập trung tới vì cần phải theo dõi thêm.

Được biết, ông Park sẽ theo dõi thêm Alexander Đặng thi đấu qua băng hình rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Ảnh Internet

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 1-6 tới chuẩn bị cho King’s Cup diễn ra sau đó 4 ngày tại Thái Lan. Nếu được VFF và HLV Park Hang-seo tạo cơ hội, có khả năng Alexander Đặng sẽ được tập cùng ĐT Việt Nam và thể hiện mình ở đợt tập trung tới.

Mục tiêu mà VFF, HLV Park Hang-seo cũng như bản thân Alexander Đặng hướng tới là vòng loại World Cup 2022 bắt đầu từ tháng 9 tới. Tuy nhiên đôi bên chỉ thực sự đi đến hợp tác khi tiền đạo 29 tuổi này đáp ứng được đòi hỏi chuyên môn của ông thầy Hàn Quốc.

Ảnh Internet

Ông Đặng Duy Hiếu – cha của Alexander Đặng, cho biết gia đình đã gửi toàn bộ hồ sơ của cầu thủ này cho người đại diện để làm thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam từ cách đây 3 tuần.

Theo ông Hiếu, vấn đề quốc tịch có thể không phải là trở ngại với Đặng nếu anh được HLV Park Hang-seo triệu tập vào ĐTQG Việt Nam.

Bài liên quan