Thầy Park chỉ đích danh cầu thủ quan trọng nhất ĐTVN, còn ai dám đòi loại anh vì phong độ kém nữa đây

Trong chuyến tập huấn của ĐTVN tại Paju (Hàn Quốc), HLV Park hang Seo đã dành ít phút trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Yonhap.

Trong cuộc trao đổi này, HLV Park Hang-seo đã chỉ ra người quan trọng bậc nhất của ĐT Việt Nam khi tập huấn tại quê nhà. Cụ thể, vị chiến lược gia 59 tuổi đánh giá cao Lương Xuân Trường, người có hơn 2 năm thi đấu ở Hàn Quốc và kinh nghiệm của anh cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho ĐTVN

Không phải ngẫu nhiên mà Xuân Trường thường xuyên góp mặt trong các cuộc trả lời phỏng vấn của ĐTVN, đó là sự khẳng định về vai trò của cầu thủ người Tuyên Quang ở ĐTVN chỉ sau Văn Quyết – cầu thủ mang băng đội trưởng trong chiến dịch ASIAD và AFF. Xuân Trường vẫn sẽ là đội phó ĐTVN như cách sắp đặt quen thuộc của ông Park.

Với vai trò đội phó và HLV Park Hang Seo đặt niềm tin tuyệt đối, dù đang có phong độ không cao nhưng việc Xuân Trường bị loại khỏi danh sách ĐTVN tham dự các giải đấu lớn dường như rất khó xảy ra

Trong bóng đá có những giá trị đặc biệt không thể thay thế, Xuân Trường không phải ngẫu nhiên được ông Park trao trọn niềm tin. Nếu như Văn Quyết là thủ lĩnh trên sân thì Xuân Trường sắm vai trò người kết nối những cầu thủ lứa U23 ở ĐTVN. Bởi Xuân Trường đã mang băng đội trưởng U23 Việt Nam xuyên suốt dưới thời ông Park.

Ở ĐTVN, trong những buổi tập vừa qua, thì Xuân Trường là người được HLV Park Hang Seo kỳ vọng có thể kết nối các tân binh với những gương mặt quen thuộc. Ông Park muốn thông qua Xuân Trường để tạo nên một bầu không khí gia đình và mọi cầu thủ gần gũi nhau, qua đó tạo nên sự thoải mái nhất ở các buổi tập của ĐTVN.

Tất nhiên, Xuân Trường chỉ dừng lại ở mức độ người kết nối các đồng đội thì ông Park khó dành niềm tin đặc biệt. Xuân Trường có những giá trị chuyên môn khác biệt so với phần còn lại. Đó là những đường chuyền dài chuẩn xác. Một cú phất bóng dài của Xuân Trường có thể làm thay đổi cả cục diện trận đấu. Điều này được nhiều lần kiểm chứng trong màu áo U23 lẫn ĐTVN.

Xuân Trường, rõ ràng là một cái tên rất quan trọng với HLV Park Hang Seo ở ĐTVN!

Bài liên quan