Siêu sao Ajax bị FIFA cấm dự U23 châu Á, CĐV Indonesia nổi cơn thịnh nộ: “Việt Nam hối lộ các ông bao nhiêu tiền”

CĐV Indonesia đã trút giận lên các tài khoản của FIFA và AFC sau khi tiền đạo Ezra Walian không thể đăng ký thi đấu cùng U23 Indonesia tại vòng loại U23 Châu Á 2020.

Theo đó, Giám đốc điều hành bóng đá của FIFA, ông Omar Ongaro và Trưởng ban Kiểm tra tư cách cầu thủ Erika Montemor Ferreira đã đưa ra thông báo trên vào sáng ngày hôm nay (20/3), ngay trước thời điểm diễn ra trận mở màn của U23 Indonesia tại vòng loại U23 Châu Á.

Ảnh Internet

FIFA đưa ra quyết định: “Dựa trên những dữ liệu chúng tôi nhận được, Ezra Walian không có quyền yêu cầu chuyển tới liên đoàn bóng đá khác bởi vì anh ta chuyển sang quốc tịch Indonesia sau khi đã chơi một số trận đấu quốc tế trong giải đấu chính thức với tư cách là đại diện cho Hà Lan”.

Ảnh Internet

Như vậy, không những vắng mặt tại vòng loại U23 lần này mà tiền đạo mang 2 dòng máu Hà Lan – Indonesia, Ezra Walian cũng không đủ điều kiện chơi bóng cho Indonesia ở mọi cấp độ đội tuyển.

Ảnh Internet

Phán quyết này ngay lập tức gặp phải sự phán khảng quyết liệt từ người hâm mộ đội bóng xứ vạn Đảo. Họ liên tiếp để lại những bình luận gay g.ắt lên các trang mạng xã hội chính thức của FIFA và AFC. Trong số đó, nhiều người còn kèm theo hashtag #saveezrawalian.

Ảnh Internet

Để đòi công bằng cho cầu thủ của họ. cổ động viên Indonesia còn liên tưởng đến trường hợp của Diego Costa, Thiago Motta, những cầu thủ cũng từng khoác áo cho hai đội tuyển.

Trước làn sóng phản đối mạnh mẽ của người hâm mộ Indonesia, tài khoản của FIFA buộc phải khóa chức năng bình luận ở những bài viết liên quan. Trong khi đó, phía Liên đoàn bóng đá Indonesia đối diện với sự việc này khá bình thản và cho biết tôn trọng quyết định của FIFA.

Ảnh Internet

Ở trận ra quân vào chiều qua ( 22/3), U23 Indonesia đã để thua 0-4 trước U23 Thái Lan, sau đó hai ngày là trận thư hùng với U23 Việt Nam.

Bài liên quan