Siêu máy tính dự đoán trước tứ kết cúp C1: Ngã ngửa với MU và Man City

Như đã biết, 8 đội bóng mạnh nhất châu Âu mùa bóng năm nay đã được xác định, đó là: MU, Man City, Liverpool, Tottenham, Barca, Juventus, Porto và Ajax. Lễ bốc thăm tứ kết và bán kết sẽ được diễn ra vào lúc 18h chiều ngày 15/3.

Trước lễ bốc thăm đã có nhiều dự đoán khác nhau về kết quả các cặp đấu. Mới đây, 1 trang web nổi tiếng chuyên về dự đoán bóng đá có tên fivethirtyeight.com đã đưa ra kết quả dự đoán của mình, dựa trên những thuật toán khoa học của “siêu máy tính”.

Theo dự đoán của “siêu máy tính”, Man City và Liverpool là 2 ứng viên hàng đầu cho chức vô địch

Đáng ngạc nhiên, không phải Barca hay Juventus, mà Man City mới là đội bóng được “siêu máy tính” lựa chọn là ứng viên số 1 cho chức vô địch cúp C1/Champions League năm nay. Man City được dự đoán có tới 74% cơ hội vào bán kết, 49% cơ hội vào chung kết và 28% cơ hội vô địch, cao nhất trong số 8 đội bóng có mặt ở vòng tứ kết.

Xếp sau Man City về cơ hội vô địch là đội bóng đồng hương Liverpool. Đội bóng thành phố Cảng có tỷ lệ vào bán kết – chung kết – vô địch tương ứng là 67% – 41% – 22%.

Dự đoán của “siêu máy tính” về khả năng vô địch của các đội bóng (cột cuối cùng)

MU, đại kình địch của Man City và là đội bóng rất được quan tâm ở giải đấu năm nay, có cơ hội vô địch rất thấp, chỉ 4%. Cửa vào bán kết của “Quỷ đỏ” chỉ là 34% và vào chung kết là 11%. Theo tính toán của “siêu máy tính” này, cơ hội của MU chỉ cao hơn duy nhất Porto, đội xếp bét bảng với chỉ 3% cơ hội vô địch. Các đội khác như Barca, Juventus, Ajax và Tottenham có cơ hội vô địch lần lượt là 20%, 11%, 7% và 5%.

Man City mùa giải năm nay đã lột xác trở thành 1 thế lực thực sự của bóng đá châu Âu. Họ đang thể hiện 1 phong độ đáng sợ với màn hủy diệt Schalke 10-2 sau 2 lượt trận ở vòng 1/8. Ngoài ra các cầu thủ của HLV Pep Guardiola cũng đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm ở sân chơi số 1 cấp CLB. Vị thế của “Man xanh” nay đã khác và việc “siêu máy tính” dự đoán The Citizens là ứng viên số 1 cho chức vô địch là điều có thể hiểu được.

Bài liên quan