Sau tất cả, Công Phượng cũng thừa nhận “Lối chơi của Incheon khiến tôi gặp khó khăn”

Vòng đấu thứ 3 của K-League vừa qua, CLB Incheon đã phải nhận trận thua đầu tiên trong mùa giải mới khi đến làm khách đến sân của đội đầu bảng Sangju Sangmu. Ở trận đấu này, tiền đạo Nguyễn Công Phượng được tung vào sân ở phút 67 và gần như ngay lập tức để lại dấu ấn với đường chuyền thuận lợi cho cầu thủ Heo Yong-joon.

Đáng tiếc là trong pha đối mặt sau đó, cầu thủ này đã không chiến thắng được thủ môn đối phương và Công Phượng cũng vì vậy mà không thể có pha kiến tạo đầu tiên trong màu áo mới.

Ảnh-internet

Ở trận đấu với Sangju Sangmu, dù có mặt trên sân trong khoảng 25 phút cuối trận nhưng Công Phượng cũng không thật sự nhận được nhiều bóng. Được HLV xếp chơi ở vị trí hộ công, nhiệm vụ của tiền đạo Việt Nam chủ yếu là di chuyển tạo khoảng trống, trong khi HLV Jorn Andersen lại yêu cầu sử dụng rất nhiều những pha tạt bổng từ hai biên.

Ảnh-internet

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, Công Phượng cũng đã thừa nhận anh gặp nhiều khó khăn với chiến thuật này của CLB Incheon.

Ảnh-internet

Khi tôi được HLV tung vào sân, chúng tôi đang để đối phương dẫn trước 1 bàn. Chính vì thế, chúng tôi cần phải t.ấn c.ông để tìm bàn gỡ. Khi đó, khoảng thời gian còn lại của trận đấu cũng không còn thực sự nhiều nên chúng tôi đã phải sử dụng rất nhiều những đường bóng dài. Tuy nhiên, lối đá đó lại gây nhiều khó khăn cho tôi vì so với các cầu thủ ở Hàn Quốc, tôi gặp nhiều bất lợi về thể hình. Nếu Incheon chơi bóng ngắn nhiều hơn, có thể tôi sẽ dễ dàng hơn trong việc hòa nhập”.

Nói thêm về cuộc sống mới ở Hàn Quốc, Công Phượng chia sẻ: “Mỗi khi ra ngoài, tôi gặp khó khăn về ngôn ngữ vì tôi không biết tiếng Hàn. Tiếng Hàn thực sự rất khó học.

Ảnh-internet

Ngoại trừ điều đó ra thì tất cả đều ổn. Đồ ăn ở đây ngon, các đồng đội cũng giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi hòa đồng với tất cả mọi người và Incheon cũng giúp tôi có cảm giác như một gia đình vậy”.

Ảnh-internet

Cuối cùng, Công Phượng khẳng định sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ và cố gắng tận dụng mọi cơ hội được thi đấu để có thể thành công ở Hàn Quốc.

Ảnh-internet

Ở vòng 4 K-League 2019, CLB Incheon sẽ tiếp tục có chuyến làm khách đến sân của CLB Suwon Bluewings. Đây sẽ là cơ hội để Incheon giành được 3 điểm trọn vẹn khi đội chủ nhà Suwon đang có phong độ tệ hại, họ toàn thua sau 3 trận đầu tiên. Hy vọng Công Phượng sẽ tiếp tục HLV Andersen trao cơ hội thi đấu và có thể tạo được ấn tượng trong trận đấu này.

Ảnh-internet

Bài liên quan