Sau bao nhiêu đồn đoán, VFF đã quyết định tăng lương và gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-Seo

Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã khẳng định việc tăng lương cho HLV Park Hang-seo là điều hợp lý và không gặp phải bất cứ một khó khăn hay trở ngại gì.

Dù mới đến với bóng đá Việt Nam được hơn một năm nhưng có thể khẳng định HLV Park Hang Seo chính là một trong những HLV ngoại thành công bậc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Chiến lược gia người Hàn Quốc đã giúp các đội tuyển Việt Nam đạt được rất nhiều thành tựu cao quý như: giải 3 giải giao hữu M150 Cup, Á quân U23 châu Á 2018, hạng Tư ASIAD 2018 và mới đây nhất vô địch AFF Cup 2018.

Dù hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã ký trong bản hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhưng tới thời điểm hiện tại VFF vẫn chưa có động thái để gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo.

Gần đây, báo chí Hàn Quốc tiết lộ, không ít các CLB nước này dành sự quan tâm lớn đến HLV Park Hang-seo. Và không ngoại trừ khả năng ĐT Việt Nam sẽ không thể giữ chân được ông Park trước những lời đề nghị hấp dẫn từ Hàn Quốc.

Bên cạnh đó có khá nhiều CLB giàu có tại Trung Quốc được cho là đang theo đuổi HLV Park Hang Seo khi biết hợp đồng của HLV Hàn Quốc với VFF chuẩn bị đáo hạn.

Tuy vậy, ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, Chủ tịch VFF, vẫn tỏ ra rất tự tin sẽ gia hạn hợp đồng thành công với HLV Park Hang-seo cùng một mức đãi ngộ xứng đáng.

Vì mới kết thúc AFF Cup nên chúng tôi chưa bàn cụ thể về việc tiền lương cho ông Park. Nhưng sẽ phải tính toán phương án tốt nhất để hài hòa lợi ích cho cả đôi bên. Phía Việt Nam tiếp tục được hưởng kiến thức, chất xám của ông Park, mà bản thân ông Park cũng không bị thiệt thòi. Sẽ phải có cách giữ chân ông Park.

Theo tôi, đặt ra vấn đề cải thiện tiền lương cho ông Park là hợp lý. Việc tăng lương không quá khó khăn, cũng chỉ là chuyện nhỏ thôi. Chủ trương của VFF là luôn tạo điều kiện tốt cho đội tuyển và sẽ bàn bạc xem xét mức lương ở hợp đồng sẽ tái ký với ông Park cũng như trợ lý Lee trong thời gian sớm nhất”, ông Hải nói trên Thể thao 24/7

Ông Cấn Văn Nghĩa, Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ cũng cho biết: “Về khoản lương của ông Park hay các HLV giỏi khác cho các đội tuyển Việt Nam, chúng tôi sẽ tính toán lại để có thể tự trang trải”.

Ở AFF Cup 2018, mức lương của ông Park chỉ đứng thứ 5 trong số các HLV của 10 nước tham dự. Con số 22,000 USD mà chiến lược gia người Hàn Quốc nhận mỗi tháng kém xa so với con số 80,000 USD/tháng của ông Sven Gorran Eriksson (Philippines), 58,000 USD/tháng của ông Milovan Rajevac (Thái Lan) hay 40,000 USD/tháng của HLV Luis Milla (Indonesia).

Bài liên quan