Quyết thanh lọc đội hình, HAGL chia tay 5 ngôi sao U23 khiến ai cũng bàng hoàng khó tin

Mới đây, Bầu Đức và BLĐ CLB Hoàng Anh Gia Lai đã quyết định đưa 5 cầu thủ trẻ thuộc đội trẻ HAGL đi ‘du học’ tại giải hạng Nhất. Theo đó, các tài năng trẻ thuộc khóa 3 HAGL JMG sẽ được tăng cường cho Phố Hiến FC ở mùa giải 2019.

Cụ thể 5 cái tên được HAGL cho Phố Hiến FC mượn bao gồm trung vệ Nguyễn Duy Kiên, Âu Dương Quân, tiền vệ Nguyễn Văn Văn, Võ Hoàng Uy và tiền đạo Huỳnh Tiến Đạt.

Ngoài những cái tên kể trên, các tài năng trẻ của HAGL cũng xuất hiện ở nhiều đội bóng tham dự V.League dưới hình thức cho mượn như Đông Triều (Bình Dương), Đinh Thanh Bình (Viettel), Lương Hoàng Nam và Lê Phạm Thành Long (Hải Phòng).

Hiện Bầu Đức và BLĐ đội bóng phố Núi đang rất tích cực cho mượn các tài năng trẻ của lò JMG.

Điều này giúp các học viên khóa 2, 3 có cơ hội được thi đấu và tích lũy kinh nghiệm ở đấu trường chuyên nghiệp, trước khi được gọi trở lại cống hiến cho đội 1.

Điển hình như tiền vệ Trần Bảo Toàn, người từng được HAGL cho Phố Hiến FC mượn ở mùa giải trước. Thời gian thi đấu thành công trên đất Hưng Yên đã giúp chàng trai trẻ sinh năm 2000 này được HLV Dương Minh Ninh đôn lên đội 1 thi đấu tại V.League 2019 cùng Dương Văn Lợi, Lê Minh Bình và Dụng Quang Nho.

Vòng loại U19 Quốc gia 2019 sẽ được diễn ra vào tháng 1/2019 tại Pleiku. Với tư cách là đội chủ nhà, U19 HAGL đặt quyết tâm giành ngôi đầu bảng. Theo đó, Bầu Đức và HLV Guillaume đã quyết định trình làng khoá 4 HAGL JMG, kết hợp cùng 1 số nhân tố của khoá 3.

Khoá 4 HAGL JMG là lứa cầu thủ có độ tuổi sinh năm 2002-2004. Sau 5 năm ăn tập với nhau tại Hàm Rồng, lứa cầu thủ trẻ này đang được HLV người Pháp Guillaume cho ra mắt, bằng những trận thắng giao hữu rất đậm.

Khoá 4 HAGL có một số nhân tố được đánh giá rất cao, trong đó có ‘Siêu nhân nhí’ Trần Gia Huy. Đánh giá về các cầu thủ khoá 4, cựu HLV U19 Việt Nam ông Guillaume khẳng định đây là khoá có tố chất tương đồng với khoá 1 của Công Phượng, Xuân Trường…

Theo FOX Sports, Phó giám đốc HAGL JMG ông Trần Minh đánh giá: “Nói về U19 HAGL JMG mọi người thường nghĩ ngay đến các cầu thủ nhỏ con và khéo léo. Đúng vậy! Nhưng năm 2019 khóa ba & bốn HAGL JMG ngoài nhỏ con theo tôi có thể còn nhỏ tuổi nhất nữa.

Một số học viên HAGL JMG hứa hẹn rất đáng xem tại giải U19 Quốc gia 2019 lần này là Vĩnh Nguyên, Văn Đan, Hữu Phước, Du Học, Hoàng Tú, Duy Tâm, Tùng Anh, Việt Hoàng, Nhĩ Khang, Thanh Khôi và Nhật Minh”.

Thậm chí, Bầu Đức cũng từng lên tiếng đánh giá khóa 4 sẽ phát triển hơn khoá 1. Ông chủ HAGL chia sẻ: “Báo cáo đánh giá JMG cho biết, khóa 4 cực kỳ đặc biệt. Lứa này sở hữu nhiều cầu thủ hay hơn Công Phượng”.

Những tài năng khoá 4 HAGL JMG có điểm mạnh kỹ thuật và chiến thuật như lứa đàn anh Công Phượng, Xuân Trường. Tuy nhiên, họ còn sở hữu thể hình và thể trạng rất tốt, đây vốn là điểm yếu của khóa 1.

Bài liên quan