Quyết ngăn cản Việt Nam dự World Cup, Qatar làm khó FIFA trong việc tăng lên 48 đội tham dự

Chủ nhà Qatar đã chính thức đặt câu hỏi với FIFA trước khi cả hai phía đưa ra quyết định cuối cùng World Cup 2022 vẫn 32 đội hay 48 đội.
Đại diện Qatar nói với FIFA: “Việc tăng từ 32 lên 48 đội có mang lại lợi nhuận thêm cho Qatar hay không? Nếu lợi nhuận tăng thì tăng như thế nào và ăn chia ra sao?”.

Ảnh-internet

Ông Hassan Al Thawani, người đứng đầu siêu Ủy ban Tổ chức World Cup 2022 của Qatar và Trưởng Tiểu ban tương tác với FIFA, đặt thẳng vấn đề: “Chia sẻ World Cup 2022 với các nước láng giềng sẽ rắc rối khi chia lợi nhuận.

Ảnh-internet

Bởi mức độ đầu tư của các nước đó chẳng thấm vào đâu so với Qatar nhưng họ lại hưởng lợi dễ dàng. Trong khi đó, Qatar đã tốn quá nhiều tiền của và công sức gần cả thập niên, từ công tác chuẩn bị, vận động đăng cai… đến xây dựng sân vận động mới”.

Ảnh-internet

Qatar yêu cầu FIFA phải trả lời chi tiết bằng văn bản cho họ biết. Ông Al Thawani còn khẳng định trước báo chí quốc tế: “Việc đưa ra quyết định cuối cùng về World Cup 2022 là chuyện của FIFA nhưng Qatar muốn nhìn thấy những hành động cụ thể và hợp lý.

Ảnh-internet

Tôi khẳng định rằng chưa có một điều gì đảm bảo cho cái gọi là “niềm hy vọng” rất lớn về World Cup 2022 có 48 đội cả. Nó phụ thuộc vào những thông tin rõ ràng từ FIFA qua những câu hỏi Qatar đã đưa ra”.

Ảnh-internet

Thời hạn cuối cùng cho FIFA trả lời là ngày 5-6, ở phiên họp đại hội đồng tại Paris nhân sự kiện khai mạc World Cup nữ 2019 (ngày 7-6).

Nhiều khả năng FIFA sẽ phải đáp ứng trước mắt bằng văn bản để kịp ngày công bố rồi sau đó sẽ tiến hành từng hạng mục theo yêu cầu của Qatar.

Bài liên quan