Pep Guardiola: Salah nên học tập cái tên này

Chứng kiến phong độ trồi sụt của Mohamed Salah, HLV Pep Guardiola đã khuyên tiền đạo người Ai Cập nên học theo tấm gương của một cầu thủ Man City.

Trận đại chiến tranh ngôi đầu Premier League giữa Liverpool và Man City mặc dù được đặt rất nhiều kỳ vọng nhưng đã kết thúc với kịch bản không bàn thắng.

Những chân sút trứ danh của cả hai đội như Salah, Mane, Firmino (Liverpool) và Sergio Aguero, Gabriel Jesus hay Riyad Mahrez (Man City) đều không thể một lần chọc thủng lưới đối phương.

Theo dõi trận đấu, một số cổ động viên The Kops đã bắt đầu cảm thấy lo lắng khi chân sút hàng đầu của họ, Salah đã trải qua 5 trận liên tiếp tịt ngòi ở Premier League.

Phát biểu về Salah, HLV Pep Guardiola bên phía Man City cho rằng tiền đạo người Ai Cập nên học tập theo một cầu thủ của Man City để có thể tìm lại phong độ săn bàn.

Cụ thể, ông nói: “Salah còn trẻ và chỉ mới trải qua một năm thi đấu ở Anh do đó, chúng ta còn phải chờ đợi tương lai.

Pep Guardiola cho rằng Salah nên học cách duy trì phong độ ổn định giống Aguero.

Nhưng dĩ nhiên, một cầu thủ ghi đến 50 bàn/mùa như Salah phải có tài năng riêng. Tuy nhiên, đời sống bóng đá có rất nhiều khoảng thăng trầm.

Các bạn hãy nhìn vào Aguero, cậu ấy có những lúc không ghi bàn nhưng vẫn luôn duy trì một phong độ ổn định. Sergio Aguero đã “nổ súng” liên tục trong 8 đến 9 năm do đó, nếu muốn đánh giá Salah, chúng ta cần phải chờ một khoảng thời gian tương tự”.

Bài liên quan