NÓNG: Sergio Ramos tổ chức buổi họp báo bất thường, chính thức lên tiếng về việc chuyển sang Trung Quốc thi đấu

Trong buổi họp báo vào đêm qua theo giờ Việt Nam, trung vệ Sergio Ramos đã giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh tương lai của mình. Theo đó, Ramos sẽ tuân thủ hợp đồng còn thời hạn tới tháng 06/2021.

Ramos tới muộn 20 phút so với thời gian dự kiến, vô tình khiến bầu không khí trong phòng họp báo ở cửa số 17 trung tâm huấn luyện Valdebebas căng thẳng. 10 ngày qua, tương lai của Ramos là dấu hỏi lớn khi anh công khai thông tin được một đại gia Trung Quốc chào mời.

Tuy nhiên, mọi nghi ngờ về việc đi-ở của Ramos đã nhanh chóng được làm sáng tỏ. Thủ quân của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha khẳng định, anh muốn ở lại Real và sẽ còn hiện diện ở đây ít nhất tới tháng 06/2021, thời điểm hợp đồng hiện tại hết hiệu lực.

Ảnh-internet

“Vấn đề của tôi ở Real chưa bao giờ là chuyện tiền bạc. Tôi hạnh phúc tại đây, được thầy yêu bạn mến và có mối quan hệ giống cha-con trong gia đình với chủ tịch Perez. Tôi luôn nói với mọi người, rằng bản thân chỉ muốn giải nghệ trong màu áo Real”, Ramos khẳng định ngay trong phần đầu buổi họp báo.

Ramos cũng thừa nhận một đội bóng ở Trung Quốc đã tiếp cận, nhưng anh tuyệt nhiên không mang lời đề nghị béo bở về mặt kinh tế ra làm việc với Real. “Nếu tôi coi trọng chuyện lương thưởng, cuộc họp báo hôm nay sẽ không diễn ra. Tôi tôn trọng hợp đồng đã ký tới tháng 06/2021 và sẽ tiếp tục thi đấu dưới màu áo Los Blancos”, Ramos cam kết lòng trung thành với Real.

Suốt 30 phút trả lời các câu hỏi, Ramos tỏ rõ sự không hài lòng về cách ứng xử của truyền thông về tương lai của anh. Ramos khá ngạc nhiên khi toàn bộ thông tin cuộc gặp bí mật giữa anh và Perez bị rò rỉ, đồng thời bày tỏ nguyện vọng được chấm dứt mọi rắc rối tại đây. “Hè này, tôi không muốn thấy tên mình trên trang nhất các tờ báo nữa”, Ramos gửi thông điệp rõ ràng tới báo chí.

Vào tuần trước, Sergio Ramos – tháp tùng bởi anh trai kiêm người đại diện Rene Ramos và luật sư Julio Senn đã có buổi đàm phán về tương lai của trung vệ sinh năm 1986 với chủ tịch Florentino Perez. Một tuần sau, chính xác là hai ngày trước, Ramos đã gặp riêng Perez trong văn phòng của vị tỷ phú tại trụ sở tập đoàn xây dựng ACS. Ở đó, Ramos đã tiết lộ một CLB Trung Quốc mời anh gia nhập bằng hợp đồng 3 năm, hưởng lương 25 triệu euro/mùa.

Ảnh-internet

Trước buổi họp báo chính thức, Ramos được cho là trực tiếp đề nghị Perez “bật đèn xanh”, để anh tới Trung Quốc do phí giải phóng hợp đồng lên tới 800 triệu euro. Con số này là mức không tưởng, chủ yếu mang tính chất ràng buộc Ramos sau khi CLB đã đồng ý phá vỡ cấu trúc lương để giữ chân Ramos vào mùa, hè 2015 trước lời chèo kèo của Real.

Như vậy, các madridista đã có thể thở phào nhẹ nhõm trước thông tin này. Tờ Diario cho biết, không loại trừ khả năng Real sẽ nâng lương cho Ramos lên 300.000 euro/tuần, cao gấp rưỡi mức 200.000 euro/tuần như hiện tại.

 

 

 

 

 

Bài liên quan