Những cầu thủ sở hữu vận tốc cực đại lớn nhất: Ronaldo, Walcott cũng phải hít khói 1 khi Văn Toàn đã bứt tốc

Cả hai bàn thắng mà Văn Toàn ghi được vào lưới Than.QN ở vòng 5 V.League 2019 đều đến sau những pha tăng tốc với vận tốc lên đến trên 35 km/h.

Ảnh-internet

Chiến thắng 3-2 của HAGL trước Than.QN ghi dấu ấn đậm nét của Nguyễn Văn Toàn với cú đúp bàn thắng. Đáng chú ý, cả 2 pha lập công kể trên đều đến sau những pha tăng tốc ở khoảng cách lớn đầy ấn tượng của tiền đạo mới bước sang tuổi 23.

Ảnh-internet

Tuy không có một công cụ đo lường hiện đại, nhưng căn cứ vào điểm bắt đầu tăng tốc cho đến vị trí cuối cùng thực hiện cú dứt điểm thành bàn cộng thêm thời gian diễn ra quá trình tăng tốc, người ta cũng ước chừng tương đối về vận tốc nước rút của Văn Toàn.

Ảnh-internet

Thứ nhất, ở bàn thắng đầu tiên, Văn Toàn mất 4 giây để di chuyển một quãng đường là 35 mét. Vận tốc anh đạt được trong bàn thắng này là 8,75m/s, tương đương với 31,5km/h.

Ở bàn thắng thứ hai, Văn Toàn mất 5 giây để tăng tốc từ giữa sân đến khi có mặt trong vòng 5m50 của đối thủ và dứt điểm thành bàn. Khoảng cách di chuyển của Toàn ở trường hợp này là 49,3 mét. Vận tốc mà anh đạt được là 35,49 km/h.

Ảnh-internet

Văn Toàn vẫn nổi danh là cầu thủ tăng tốc nhanh nhất ở Việt Nam hiện tại. Nếu như có một công cụ hay tổ chức đo lường chính xác, rất có thể Văn Toàn sẽ có tên trong danh sách những cầu thủ đạt tốc độ nước rút nhanh nhất thế giới hiện tại.

Lúc này đang có 8 cầu thủ được đưa vào danh sách kể trên. Người có chỉ số tốt nhất đang là Gareth Bale với 36,9 km/h. Trong khi đó, Cristiano Ronaldo có chỉ số là 33,6 km/h.

Top 8 cầu thủ đạt tốc độ cực đại tốt nhất thế giới

1.Gareth Bale – 36,9 km/h

2. Orlando Berrio – 36 km/h

3. Jurgen Damm – 35,2 km/h

4. Antonio Valencia – 35,1 km/h

5. Pierre-Emerick Aubameyang – 34,6 km/h

6. Aaron Lennon – 33,8 km/h

7. Cristiano Ronaldo – 33,6 km/h

8. Theo Walcott – 32,7 km/h

Bài liên quan