Nếu MU trở lại Top 4 Ngoại hạng, sẽ cạnh tranh với đại gia đáng gườm này

Với tình hình bảng xếp hạng hiện tại ở Premier League, cuộc đua top 4 đang trở nên rất khó lường. Tưởng như cuộc đua sẽ là chuyện giữa Arsenal, Chelsea và MU sau khi “Quỷ Đỏ” hồi sinh dưới thời Ole Gunnar Solskjaer, nhưng họ giờ lại có thêm một kẻ cạnh tranh khác là Tottenham.

Tottenham, Arsenal, MU và Chelsea cùng trong cuộc đua top 4 căng thẳng

Tottenham trên thực tế vẫn đang hơn đội xếp thứ 4 là hàng xóm Arsenal 4 điểm, nhưng họ đã bị Man City ở vị trí nhì bảng bỏ xa 8 điểm. 2 trận thua trước Burnley và Chelsea khiến Spurs không còn có thể mơ mộng gì vào một chức vô địch Ngoại hạng vốn lúc đầu đã được cho là ngoài tầm với của họ.

Lúc này MU với 55 điểm và Chelsea với 53 điểm (còn một trận chưa đấu gặp Brighton) đều có khả năng lọt vào top 4 đầu tháng 3 này. Cách biệt của MU với Arsenal chỉ là 1 điểm và Chelsea chỉ kém MU 2 điểm, và nếu Chelsea thắng Brighton ở trận đá bù thì Chelsea có thể sẽ vọt lên trên MU. Chelsea hiện chỉ kém MU đúng 1 đơn vị hiệu số (+19 và +18).

BXH

Ngay đầu tháng 3 này cục diện top 4 hứa hẹn sẽ có biến chuyển. Arsenal sẽ làm khách trước Tottenham ngay cuối tuần này (2/3) và nếu họ giành chiến thắng còn MU đánh bại Southampton, hai đội sẽ có trận đối đầu trực tiếp vào ngày 10/3 tới và chỉ có một chiến thắng mới đưa MU quay lại top 4. Nhưng nếu Arsenal không thắng được Tottenham thì MU có thể sẽ đứng trong top 4 trước khi trận Arsenal – MU diễn ra ngày 10/3.

Chelsea sẽ gặp Fulham cuối tuần này trước khi gặp Wolves ngày 10/3, Wolves có thể sẽ gây ra khó khăn cho “The Blues” với phong độ của họ. Nhưng nhìn chung khả năng bám đuổi MU và thậm chí vượt Arsenal của họ là không nhỏ do trong nhóm 3 đội Arsenal – Chelsea – MU, họ là đội duy nhất không gặp đối thủ top 6 nào trong tháng 3, trong khi Arsenal phải gặp Tottenham & MU.

Do vậy MU có thể trở lại top 4 ngay cuối tuần này, nếu thắng Southampton còn Arsenal không thắng Tottenham. Nếu không họ sẽ chờ tới ngày 10/3 để có cơ hội trực tiếp đối đầu Arsenal.

Bài liên quan