“Marcus Rashford đang đi chính trên con đường trở thành huyền thoại của Ronaldo”

Ở tuổi 21, Marcus Rashford đang có đà tiến vững chắc để trở thành một Cristiano Ronaldo mới, như chính HLV tạm quyền Solskjaer của M.U kỳ vọng vào anh.

Cách đây 3 năm, vào ngày 28.2.2016, một thằng nhóc có tên Marcus Rashford được M.U tung vào sân ở trận đấu quan trọng với đối thủ lớn Arsenal. Ban đầu, chính các CĐV còn kháo nhau: “Thằng nhỏ đó là ai vậy, nó có mặt ở đây làm gì?”.

Ảnh-internet

90 phút sau, thằng nhỏ lạ hoắc đó đưa ra câu trả lời: 1 cú đúp và 1 pha kiến tạo, giúp M.U đánh bại Arsenal. Thằng nhỏ lập tức được biết đến rộng rãi hơn, khi cái tên Marcus Rashford trở thành cầu thủ trẻ nhất của M.U ghi bàn trong trận đá chính tại giải ngoại hạng Anh, khi mới 18 tuổi 120 ngày.

Kể từ ấy đến nay, Rashford trải qua rất nhiều thăng trầm. Ưu ái cũng có, khi một cầu thủ kiểu măng non mà đã trở thành tuyển thủ Anh dự cả EURO lẫn World Cup, đã được chơi cho M.U gần 100 trận đấu. Khổ ải cũng chẳng thiếu khi đóng vai một tiền đạo mà nhiều trận phải vào sân chỉ để đá bóng theo kiểu… phá lối chơi của đối phương.

Ảnh-internet

Thời Mourinho còn làm việc ở M.U, Rashford đã suýt “ch.ột lớn”. Mourinho thích mẫu tiền đạo kiểu Lukaku hơn. Ngoài ra, Rashford khi được vào sân thường bị c.ấm “biểu diễn”, cấ.m luôn cả việc phát huy sở trường và cũng khát vọng chính: Dứt điểm về khung thành đối phương.

Nhiệm vụ của Rashford chỉ là đá cánh, vào sân thay người hoặc làm những việc “linh t.inh” mà Mourinho thích, như tìm cách thu hút đối phương, chịu khó tranh chấp và biến trận đấu trở nên càng… nhạt nhẽo, giằng co càng tốt. Giai đoạn ấy, Rashford ít khi có được niềm vui ghi bàn cũng là dễ hiểu.

Ảnh-internet

Thế rồi, Mourinho phải ra đi khi không kiểm soát được phòng thay đồ và Solskjaer xuất hiện. Mọi thứ thay đổi ch.óng mặt với M.U, trong đó có cả Rashford.

Được trao niềm tin và được khích lệ chơi theo phong cách ưa thích, Rashford đã thăng hoa rực rỡ. Dưới sự dẫn dắt của Solskjaer, Rashford đã ghi 6 bàn tại giải ngoại hạng Anh. Tính cả quãng thời gian có Mourinho, con số này là 9 bàn, tròm trèm một nửa tổng số bàn thắng anh có trong 3 mùa qua (17 bàn).

Tất nhiên, Rashford cũng còn những hạn chế của một cầu thủ trẻ. HLV Solskjaer đang khuyên anh phải tìm cách ghi bàn nhiều hơn, bất kể xấu đẹp thế nào. Bàn thắng đơn giản là… bàn thắng và ghi theo cách nào cũng có ý nghĩa như nhau.

Ảnh-internet

Ví dụ cụ thể chính là pha phá phạt đền thành công của Rashford vào lưới PSG tại lượt về vòng knock-out Champions League giữa tuần qua. Cú đá ấy chẳng phải siêu phẩm nhưng có giá trị quý hơn vàng: Tấm vé vào tứ kết cho M.U.

Cách đây 13 năm, khi Cristiano Ronaldo bắt đầu chơi trận đầu tiên ở M.U, một chú nhóc có tên Marcus Rashford gia nhập tuyến trẻ của M.U. Khi ấy, ông bố Robert của Marcus thường xuyên động viên cậu con trai hơi nhút nhát rằng, một ngày nào đó, cậu có thể trở thành chân sút hàng đầu của M.U.

 

 

 

Bài liên quan