Mải mê chơi game, sao Premier League sa sút phong độ một cách t.h.ảm h.ại

Trò chơi điện tử đang len lỏi vào mọi ngóc ngách của cuộc sống. Những ngôi sao hàng đầu Premier League cũng không vượt qua được sức lôi cuốn của game.

Ảnh-internet

Tottenham từ một kẻ bám đuổi ngôi vương ở Premier League, giờ phải chật vật để cạnh tranh top 4. Có nhiều nguyên nhân để lý giải sự sa sút của thầy trò Pochettino, trong đó không thể không nhắc đến tình trạng nghiện game của một số ngôi sao.

Ảnh-internet

Dele Alli có hẳn phòng Game chuyên nghiệp

Ít nhất 3 ngôi sao của Tottenham được xác định là những con nghiện game nặng, gồm Harry Kane, Dele Alli và Kieran Trippier. Họ cắm mặt vào chơi game bắn súng có tên Fortnite đến quên cả giờ giấc sinh hoạt. Trong hơn 1 năm qua, Kane chơi ít nhất, chỉ có… 3.362 trận (mỗi trận khoảng 15 phút). Trippier chơi 3.760 trận, còn Alli đã trở thành game thủ thứ thiệt sau khi “cày” xong 4.437 ván đấu online.

Harry Kane thậm chí còn vừa trông con vừa chơi điện tử

Không những thế, các ngôi sao bóng đá còn không ngần ngại chia sẻ hình ảnh chơi game của mình lên Mạng xã hội. Ozil là một ví dụ điển hình, tiền vệ người Đức thường vô tư chia sẻ những Clip chơi game Fortnite lên trang cá nhân của mình. Theo đó, nhạc trưởng của Arsenal đã chơi tổng cộng 5.221 trận đấu, tức tương đương khoảng thời gian 72 ngày. Chính vì lẽ đó mà phong độ thi đấu của Ozil mùa giải này đi xuống thấy rõ. Anh liên tục bị đày ải trên băng ghế dự bị.
HLV Emery khi được hỏi về vấn đề này chỉ nhắc khéo Ozil: “Chúng tôi sẽ giải quyết nội bộ chuyện này. Tuy nhiên tôi tin tưởng các học trò của mình cũng như mọi quyết định của họ. Với tôi, điều quan trọng nhất là không đánh mất sự tập trung, thế thôi.”

Ảnh-internet

Ozil là tay chơi Fortnite có tiếng

Không những vậy, nhiều HLV còn cho thấy sự cương quyết khi phát hiện học trò chơi game ảnh hưởng đến phong độ. HLV trưởng Ralph Hasenhuttl của Southampton quyết định ngắt wifi khách sạn mỗi tối để ngăn cầu thủ chơi game thâu đêm, phong độ của Southampton đã cải thiện thấy rõ.

HLV Ralph Hasenhuttl cho biết: “Tôi sẽ dùng mọi biện pháp để ngăn chặn điều này. Chơi game nhiều sẽ tác động không nhỏ đến phong độ của cầu thủ. Tại CLB cũ, tôi đã bắt gặp một nhóm cầu thủ chơi game cho đến tận 3h sáng. Tôi sẽ không để điều này tái diễn tại Southampton”, vị thuyền trưởng sinh năm 1967 nhấn mạnh.

HLV Hasenhuttl cương quyết với nạn nghiện game của các học trò

Game đã ngày một ảnh hưởng đến cuộc sống giới cầu thủ nhiều hơn. Những ngôi sao bóng đá hàng đầu Premier League đang đánh mất bản thân qua những trò chơi ảo. Họ đâu hiểu rằng những trò chơi vô thưởng vô phạt đã thao túng mình từ lúc nào.

Bài liên quan