Lộ diện cái tên sẽ thay thế Anh Đức lĩnh xướng hàng công ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019

Sau khi tiền đạo Anh Đức giã từ ĐTQG, nhiều người đang lo ngại khoảng trống mà lão tướng này để lại.

Anh Đức đã khép lại một năm đại thành công của mình bằng danh hiệu Quả bóng bạc Việt Nam 2018. Danh hiệu này như một sự khẳng định những đóng góp không nhỏ từ tiền đạo CLB Bình Dương. Tuy nhiên, nhiều người đang tỏ ra lo ngại cho hàng công ĐT Việt Nam sau khi Anh Đức chính thức chia tay ĐT Việt Nam.

Dĩ nhiên, vẫn còn khá nhiều cái tên xuất sắc khác trên hàng công ĐT Việt Nam như: Phan Văn Đức, Công Phượng, Tiến Linh, Hà Đức Chinh. Nhưng Phan Văn Đức lẫn Công Phượng chỉ thích hợp chơi tiền đạo lùi.

Vị trí trung phong cắm do Anh Đức để lại hiện chỉ còn có Hà Đức Chinh cùng Tiến Linh cạnh tranh nhau. Triết lý bóng đá từ HLV Park Hang Seo cần một tiền đạo có sức càn lướt tốt, xử lý nhanh trong vòng cấm địa cùng khả năng dứt điểm tuyệt vời. Anh Đức hội tụ đầy đủ những yếu tố mà vị chiến lược gia người Hàn Quốc cần.

Nhưng khi chẳng còn Anh Đức, người có thể gánh vác sứ mệnh do lão tướng 33 tuổi để lại chỉ còn Hà Đức Chinh. Thậm chí, Đức Chinh có thể làm tốt hơn cả đàn anh nếu được tin tưởng nhiều hơn.

Có lẽ, người ta quá chú ý việc Đức Chinh bỏ lỡ 3 cơ hội trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 mà quên đi những điều trước đó Đức Chinh từng làm. Nên nhớ rằng, Đức Chinh cũng sở hữu 9 pha lập công ở V.League 2018 để lọt vào top những chân sút nội tốt nhất.

Bên cạnh đó, khả năng di chuyển không bóng, chạy chỗ của Đức Chinh trở thành điểm cộng so với Anh Đức. Trận chung kết AFF Cup 2018 lượt đi gặp Malaysia phần nào chứng minh điều này. Nếu không phải Đức Chinh mà là một cầu thủ nào khác, chưa chắc ĐT Việt Nam đã có 3 cơ hội đó.

Bài liên quan