KHÔNG THỂ TIN NỔI: Zidane đích thân công bố đội bóng mới ông tới làm việc mùa sau, M.U bị lừa quá đau rồi

Cơ hội để Chelsea bổ nhiệm Zinedine Zidane vào ghế HLV trưởng vừa lóe lên khi đích thân chiến lược gia người Pháp tuyên bố sẵn sàng dẫn dắt Chelsea với 2 điều kiện.

Thông tin Chelsea tiếp cận huấn luyện viên (HLV) Zinedine Zidane đang ngày càng rõ ràng hơn sau khi đại diện của chiến lược gia người Pháp thông qua báo chí Anh ra điều kiện cho Chelsea. Nếu “The Blues” muốn Zidane ngồi lên ghế HLV trưởng, họ cần đáp ứng 2 điều kiện: Giữ chân Eden Hazard và cấp cho Zidane 200 triệu bảng để mua sắm cầu thủ.

Ảnh-internet

Theo báo chí Anh, yêu cầu của Zidane là hoàn toàn hợp lý. Nếu Zidane được bổ nhiệm vào ghế HLV trưởng Chelsea, điều đó có nghĩa là Maurizio Sarri đã thất bại. Rất có thể kỷ nguyên của Zidane sẽ khởi đầu với những sự mất mát rất lớn về lực lượng (Willian, David Luiz, Gary Cahill và cả Eden Hazard đều có thể ra đi) và cũng chẳng được dự Champions League.

Với xuất phát điểm thấp như vậy, Zidane cần nền tảng cực kỳ vững chắc mới có thể vực Chelsea đứng dậy. Và nền tảng ấy cần phải có Eden Hazard trong đội hình. Tờ Daily Mail cho rằng: “Zidane cũng chưa chắc dám dẫn dắt Real Madrid năm xưa nếu Cristiano Ronaldo bị bán đi”.

Ảnh-internet

Nhưng chỉ Hazard là chưa đủ. Số tiền chuyển nhượng 200 triệu bảng rất lớn, nhưng trong thời buổi loạn giá cầu thủ như lúc này cũng chẳng đáng là gì. Để xây dựng Man City hùng mạnh như ngày hôm nay, Pep Guardiola đã mua tới 22 tân binh với tổng tiền lên tới hơn 600 triệu bảng. Chỉ riêng trong mùa hè năm ngoái, Man City tốn tới 225 triệu bảng cho Guardiola “đi chợ”.

Ảnh-internet

Tính khả thi của 2 điều kiện Zidane vừa đưa ra. Về Hazard, tính khả thi của việc cầu thủ này ở lại Chelsea nếu Zidane lên nắm quyền là rất cao. Chính siêu sao người Bỉ cũng từng nói anh sẵn sàng ở lại Chelsea nếu được dẫn dắt bởi Zinedine Zidane.
Tuy nhiên, số tiền chuyển nhượng 200 triệu bảng lại không phải chuyện đơn giản. Chelsea hiện tại không hẳn là khó khăn về kinh tế, nhưng dư dả như trong quá khứ thì không.

Ảnh-internet

Kể từ khi sau ông chủ Roman Abramovich bị từ chối cấp visa nhập cảnh Anh, sự gắn kết giữa tỷ phú Nga và Chelsea cũng mờ nhạt dần. Abramovich đang có dấu hiệu thờ ơ hơn với Chelsea và việc ông đồng ý trích quỹ tới 200 triệu bảng để ‘shopping’ không phải chuyện đơn giản.

Để có được số tiền này, Chelsea cần bán bớt một số cầu thủ, và bản thân Zidane nếu nhận lời dẫn dắt The Blues cũng cần phải đưa ra một chiến lược dài hơi để thuyết phục Abramovich xuất quỹ

 

 

Bài liên quan