Không phải thiếu vắng trụ cột, đây mới là nỗi lo lắng lớn nhất của ĐT Việt Nam trong trận đấu với Yemen

Việc vắng Duy Mạnh có thể khiến HLV Park Hang Seo không lo lắng bằng vấn đề thể lực của tuyển Việt Nam ở ASIAN Cup 2019.

Trong chia sẻ mới nhất, HLV Lê Thụy Hải phân tích là tuyển Việt Nam có đẳng cấp vượt trội để đánh bại Yemen nhưng có một nỗi lo lớn mang tên thể lực.

Đây là bài toán hết sức cam go cho thầy trò HLV Park Hang Seo trước trận đấu quyết định cho tấm vé đi tiếp ở ASIAN Cup 2019, sau khi cánh cửa mở ra khá lớn với kết quả có lợi từ các bảng đấu khác.

Yemen có kỹ thuật không thể bằng cầu thủ Việt Nam. Tính chiến thuật và tập thể chưa bằng Việt Nam. Nhưng họ hơn chúng ta về thể lực. Đây là nỗi lo của tuyển Việt Nam, vì không có được sự sung mãn hơn đối thủ nên cũng đáng ngại”, HLV Lê Thụy Hải nói với Saostar.

Nỗi lo thể lực của tuyển Việt Nam là bài toán được HLV Park tính toán trước thềm ASIAN Cup 2019. HLV Park cũng lo ngại việc cày ải quá nhiều sẽ ảnh đến thể lực sa sút của tuyển Việt Nam.

Sau hai trận đấu với Iraq và Iran, bài toán thể lực trở nên cam go cho tuyển Việt Nam. Quế Ngọc Hải gần như phải gồng mình đá trong tình trạng sức khỏe gặp vấn đề vì chạy quá nhiều, cũng như thường xuyên có những pha va chạm mạnh. Đức Huy thậm chí bị mất trí nhớ tạm thời.

Nhiều cầu thủ khác như Quang Hải, Văn Hậu, Công Phượng, Trọng Hoàng, Văn Đức cày ải liên tục. Họ đá ở V.League rồi AFF Cup 2018, chưa kể nhiều cầu thủ trẻ chinh chiến cả năm với sân chơi U23 châu Á và ASIAD 18.

Chuyện quá tải trong bóng đá là điều không hề hiếm gặp. 

Tuyển Việt Nam rõ ràng sẽ gặp khó về vấn đề thể lực trước Yemen, dù trình độ và đẳng cấp được chính các cầu thủ Iraq, Iran nhận xét vượt trội so với Yemen.

HLV Park Hang Seo sẽ dùng các trụ cột như thế nào trước Yemen cho hợp lý là một sự chờ đợi lớn vào ngày 16/1. Ở đó, câu chuyện thể lực của tuyển Việt Nam sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm, vì không duy trì được tình trạng sung mãn thì chúng ta sẽ gặp khó trước đối thủ.

Ngoài ra, tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của trung vệ Đỗ Duy Mạnh do nhận 2 thẻ vàng trước tuyển Iraq và Iran.

Đây được xem là mất mát lớn cho HLV Park Hang Seo, trong bối cảnh hàng thủ không có Đình Trọng nên phải vá bằng Bùi Tiến Dũng.

Hy vọng rằng HLV Park sẽ giải quyết tốt nỗi lo thể lực cho tuyển Việt Nam trước Yemen. Một trận thắng sẽ mở ra cánh cửa đi tiếp cho tuyển Việt Nam khi đang có cơ hội chen chân vào top 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất vòng bảng ASIAN Cup 2019.

Bài liên quan