Khinh thường Việt Nam và Thái Lan, tuyển Trung Quốc từ chối tham dự King’s Cup

Hiệp hội bóng đá Trung Quốc thông báo sẽ không tham dự King’s Cup được tổ chức vào tháng 6 tại Thái Lan vì chất lượng chuyên môn không cao.

Theo TTPlus, bất chấp lời mời nồng nhiệt của Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT), phía Trung Quốc đã từ chối dự giải. FAT đang liên hệ với một số đội bóng khác, còn đội tuyển Trung Quốc vẫn chưa xác định được đối thủ để giao hữu vào tháng 6.

Ảnh-internet

Theo báo cáo, King’s Cup là giải đấu thường niên được FAT tổ chức vào tháng 3 hàng năm. Tuy nhiên, năm nay tuyển Thái Lan bận tham dự Cup Tứ Hùng tại Trung Quốc nên lùi thời gian sang tháng 6. Ban tổ chức giải đấu đã gửi mời lời đến phía Trung Quốc.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, “theo tin tức từ Hiệp hội bóng đá Trung Quốc, sau khi nghiên cứu, xem xét chất lượng tương quan của các đối thủ là không cao, ngoài chủ nhà Thái Lan và Trung Quốc, các đội khác là Việt Nam và Ấn Độ, họ quyết định gửi lời cảm ơn và chọn một đối thủ khác để đá giao hữu”, TTPlus cho biết.

Ảnh-internet

Hiện tại, kế hoạch của đội tuyển Trung Quốc vào tháng 6 vẫn chưa được hoàn thành. Theo lịch thi đấu của FIFA, sau các ngày thi đấu của đội tuyển quốc gia vào tháng 3, sẽ chỉ còn 2 ngày để thi đấu vào tháng 6. Kế hoạch cụ thể cần phải chờ sau khi Cup Tứ Hùng kết thúc.

Theo tin tức từ Thái Lan, họ đang liên hệ với các đội bóng châu Á khác, bao gồm Uzbekistan, CHDCND Triều Tiên, Malaysia. Hiện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận tham gia giải đấu, còn Ấn Độ vẫn chưa hoàn tất nhưng khẳng định tham dự.

Ảnh-internet

Giải đấu King’s Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/6 đến ngày 8/6, trùng với thời điểm lịch thi đấu các trận quốc tế của FIFA (FIFA day). Kết quả thi đấu của tuyển Việt Nam tại giải sẽ tác động trực tiếp tới thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA, căn cứ để phân loại hạt giống chia bảng ở các giải đấu chính thức cấp đội tuyển quốc gia của FIFA, AFC.

Ảnh-internet

Từ chối dự King’s Cup vì lý do chuyên môn, nhưng Cup Tứ Hùng 2019 do Trung Quốc làm chủ nhà sẽ diễn ra vào ngày 21/3 cũng không được đánh giá cao về chất lượng khách mời.

Ảnh-internet

Trái ngược với 2 lần tổ chức trước (2017, 2018), Cup Tứ Hùng là nơi quy tụ của các đội bóng mạnh nằm trong top 50 bảng xếp hạng FIFA như Croatia, Iceland, Chile, thì trong lần thứ ba tổ chức ngoại trừ Uruguay đang nằm trong top 10, cả hai đội là Uzbekistan (hạng 95 thế giới) và Thái Lan (hạng 118 thế giới) đều xếp sau đội chủ nhà trên bảng xếp hạng.

Ảnh-internet

Theo lịch thi đấu ban tổ chức công bố, ở vòng đầu tiên đội tuyển Thái Lan sẽ gặp đội chủ nhà Trung Quốc, trong khi đó Uzbekistan sẽ phải đối đầu với Uruguay. 2 đội giành chiến thắng sẽ vào chơi chung kết, còn đội thua cuộc sẽ tranh vị trí hạng 3.

Bài liên quan