HLV U19 Việt Nam: “Đánh bại Thái Lan bao giờ cũng mang lại nhiều cảm xúc, chúng ta không phải sợ họ nữa rồi”

Đánh bại Thái Lan để giành ngôi vô địch giải U19 Quốc tế 2019, thế nhưng HLV Guillaume Graechen cho rằng U19 Việt Nam may mắn hơn đối thủ.

Sau khi giúp U19 Việt Nam đánh bại U19 Thái Lan để lên ngôi vô địch, HLV Graechen chia sẻ cảm xúc của mình: “Tôi vui và hạnh phúc, tôi nghĩ cầu thủ cũng vậy. Trước đây tôi cũng có nhiều trận chung kết, chơi khá tốt nhưng không giành được chiến thắng. Hôm nay, các học trò ở U19 Việt Nam đã đánh bại Thái Lan, đây là một chiến thắng với nhiều cảm xúc. Nó không chỉ là chiến thắng ở 1 trận chung kết.

Ảnh-internet

Thực tế, U19 Thái Lan là một đội bóng tốt, nhiều cầu thủ chất lượng. Thế nhưng, trận này họ đã không có được sự may mắn, trong khi điều đó thuộc về U19 Việt Nam. Điều quan trọng là chúng tôi có được chiến thắng cuối cùng.”

Bàn thắng duy nhất của Tiểu Công Phượng – Phạm Xuân Tạo đã giúp U19 Việt Nam lên ngôi vô địch giải U19 Quốc tế 2019. Dù chính thức lên ngôi vô địch nhưng HLV U19 Việt Nam thừa nhận chúng ta có được nhiều mau mắn: “Thực sự trận chung kết hôm nay, U19 Việt Nam đã nhận được khá nhiều sự may mắn, khi đối thủ dứt điểm trúng xà ngang và cột dọc. Ngoài ra, các học trò của tôi cũng nhận được rất nhiều sự khiêu khích từ phía U19 Thái Lan.

U19 Việt Nam chính thức đăng quang ngôi vô địch 2019.

Tôi tự hào về các học trò, toàn đội đã có tinh thần chiến đấu tốt nhất hôm nay. Từng người luôn thể hiện được khát khao chiến thắng trong từng trận đấu, để rồi cuối cùng chúng tôi có được chức vô địch. Theo thời gian, họ sẽ trưởng thành hơn,” HLV Graechen cho biết sau trận đấu.

Kết quả chung cuộc giải U19 Quốc tế 2019

Vô địch: U19 Việt Nam

Hạng nhì: U.19 Thái Lan

Hạng ba: U.19 Trung Quốc

Thủ môn xuất sắc nhất giải: Quan Văn Chuẩn (U.19 Việt Nam)

Vua phá lưới (3 bàn): Phạm Xuân Tạo (U.19 Việt Nam); Ma Fuyu (U.19 Trung Quốc)

Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Phạm Xuân Tạo

Cầu thủ U.19 Việt Nam xuất sắc nhất: Phạm Xuân Tạo

Giải phong cách: U.19 Việt Nam

Bài liên quan