HLV trưởng Incheon: “Công Phượng sẽ nằm trong kế hoạch của tôi”

HLV Jorn Andersen cho rằng Công Phượng đang tiến bộ từng ngày và việc tiền đạo của ĐT Việt Nam được ra sân thường xuyên ở Incheon United là điều sớm muộn sẽ đến.

“Môi trường ở K.League khắc nghiệt hơn ở Việt Nam, nên thời gian thích nghi là vô cùng cần thiết với Công Phượng. Tôi nghĩ cậu ấy là cầu thủ tốt và sớm hay muộn Công Phượng sẽ nằm trong kế hoạch của tôi”, HLV Jorn Andersen chia sẻ sau khi Công Phượng lập cú đúp giúp Incheon United thắng Đại học Cyber Hankuk với tỷ số 6-0 ở trận đấu tập diễn ra chiều ngày 11/3.

Ảnh Internet

Sau 1 tháng ở Hàn Quốc, Công Phượng đã có màn ra mắt trong màu áo của Incheon United tại K.League trong chiến thắng 2-1 trước Gyeongnam ở vòng 2. Tuy nhiên, chân sút xứ Nghệ không thể hiện được nhiều khi chỉ được HLV Andersen tung vào sân ở 2 phút bù giờ cuối cùng.

Image may contain: 2 people, textLý giải về điều này, nhà cầm quân người Na Uy cho biết: “Tôi là HLV và tôi là người quyết định ai sẽ vào sân, ai là người tốt nhất cho mỗi trận đấu. Trận vừa qua, chúng tôi dẫn 2-0 rồi bị gỡ 2-1 nên đội cần cầu thủ phòng ngự để bảo vệ thành quả. Đó là lý do vì sao mà chúng tôi không thay nhiều cầu thủ tấn cô.ng vào sân. Và nhiều người thắc mắc không hiểu ông HLV đang nghĩ gì.

Ảnh Internet

Đối với tôi tất cả các cầu thủ đều như nhau và đây là điều được duy trì ở đội bóng. Bất kể cầu thủ có đến từ châu Âu hay Việt Nam thì tất cả đều phải được đối xử công bằng”.

“Thuyền trưởng” của Incheon United cho rằng, Công Phượng cần thêm thời gian để có thể hoà nhập với đội bóng mới, với môi trường thi đấu ở K.League. Ông cho biết: “Công Phượng tập trung với chúng tôi khá muộn.

Cậu ấy chỉ đến 2 tuần trước mùa giải mới, trong khi cả đội đã có 6 tuần chuẩn bị. Thế nên, rất khó cho Phượng được đá chính khi vào mùa giải. Giờ cậu ấy đã ở đây được 4 tuần và từng bước tiến bộ”.

Ảnh Internet

Với việc thể hiện phong độ tốt ở những trận đấu tập gần đây, Công Phượng ít nhiều đã ghi điểm trong mắt HLV Jorn Andersen. Và việc tiền đạo xứ Nghệ sớm được trao cơ hội thi đấu nhiều hơn ở Incheon United có lẽ đã không còn xa.

 

 

 

 

 

Bài liên quan