HLV Nhật Bản: “Tôi giữ quân để đối đầu với Việt Nam, bởi tôi biết HLV Park Hang-seo rất giỏi”

Lý giải cho trận thắng thực dụng trước Saudi Arabia ở vòng 1/8, HLV Nhật Bản – Hajime Moriyasu gây bất ngờ khi thổ lộ rằng ông cần dành những gì tốt nhất cho trận gặp Việt Nam.

Đánh giá về trận thắng vừa qua, HLV Nhật Bản đánh giá khá cao đối thủ: “Điều quan trọng nhất là chúng chúng tôi đã chiến thắng để lấy vé đi tiếp. Saudi Arabia là đối thủ mạnh ở châu Á. Tôi yêu cầu các cầu thủ của mình phải chơi cực kỳ nhẫn nại trước họ. Chúng tôi phải đá trận tứ kết sau 2 ngày nữa. Chúng tôi tập trung vào việc phục hồi thể lực, cũng như chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp Việt Nam sắp tới.

Thật tốt khi được đối đầu với một đội bóng mạnh như Saudi Arabia. Chúng tôi cực kỳ tôn trọng khi đối đầu với họ. Saudi Arabia chơi tấn công rất mạnh mẽ. Điều đó giúp chúng tôi tập trung phòng ngự tốt hơn để thử thách mức độ vững chắc chắc hàng thủ. Saudi Arabia tập trung vào tấn công, còn chúng tôi dành sự tập trung của mình để thủ vững”.

Hàng thủ Nhật Bản đã vô hiệu hóa toàn bộ các pha tấn công của Saudi Arabia.

Trả lời câu hỏi đánh giá thế nào về đối thủ sắp tới ở vòng 1/8 là Việt Nam, HLV này tỏ ra cực kỳ thận trọng và tôn trọng đối thủ:

Việt Nam rất mạnh trong phòng ngự. Họ cũng rất vững vàng trong không chiến. HLV của họ rất tài năng và có rất nhiều kinh nghiệm. Không chỉ phòng ngự tốt, họ còn chơi tấn công rất nguy hiểm. Họ có rất nhiều cầu thủ giỏi, và tôi chắc chắn sẽ phải có sự thay đổi ở trận đấu này.

May mắn là chúng tôi đã giữ chân thành công được hầu như toàn bộ các cầu thủ của mình cho trận đấu quan trọng sắp tới với Việt Nam. Chúng tôi phải cực kỳ lưu ý trong việc phòng ngự, bởi các cầu thủ tấn công của Việt Nam rất nguy hiểm”.

HLV Park Hang-seo được đối phương đánh giá cực cao.

Trong khi đó, được hỏi về việc từng đánh bại U23 Nhật Bản ở Asiad 2018 liệu có giúp nhiều cho cuộc đối đầu sắp tới không, HLV Park Hang-seo thẳng thắn: “Hồi đấy, họ dùng toàn các cầu thủ U22. Bây giờ khác hoàn toàn.

Tuyến giữa của Nhật Bản chơi cực kỳ chặt chẽ. Tôi phải tìm được cách để hóa giải nó, dù sẽ rất khó khăn. Họ chơi bóng rất ăn ý và nhịp nhàng. Các cầu thủ của tôi phải biết cách tận dụng các cơ hội dù là nhỏ nhất. Đây là một thử thách cực kỳ khó khăn với đội tuyển Việt Nam”.

Bài liên quan