HLV Graechen”Em họ Công Phượng còn hay hơn cả tiểu Messi Trần Gia Huy”

Chia sẻ bên lề vòng chung kết U19 Quốc gia 2019, HLV Graechen của U19 HAGL chia sẻ: ‘Cầu thủ số 5 (Trần Thanh Khôi) đã giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất 2 trận đấu liên tiếp nhưng không phải là tiền vệ hay nhất của chúng tôi. Ở hàng tiền vệ của lò HAGL còn có 1 cầu thủ rất chất lượng, nhưng cậu ấy sinh năm 2004 và không thể tham dự giải đấu này.

Đây là một trong những bất cập của giải đấu. Những cầu thủ trẻ sẽ phát triển rất nhanh ở những giải đấu như thế này.”

Ảnh-internet

Cầu thủ được đề cập trong phát biểu của vị chiến lược gia người Pháp là Nguyễn Thái Quốc Cường, người là em họ của tuyển thủ quốc gia Nguyễn Công Phượng.

Quốc Cường được nhận xét là có năng khiếu cùng sự thông minh khi chơi bóng. Đây cũng là cầu thủ đã đánh bại nhiều đồng nghiệp hơn tuổi để trở thành học viên khóa 4 của học viện HAGL – JMG.

Ảnh-internet

Ở VCK U19 Quốc Gia, Trần Gia Huy (sinh năm 2003) tạo ấn tượng mạnh khi thi đấu, dù chỉ thỉnh thoảng được vào sân trên băng ghế dự bị. Đây là cầu thủ được coi là ‘Messi’ của lứa cầu thủ HAGL nhưng lại có thể hình khá khiêm tốn. Mặc dù vậy, theo HLV Graechen, Quốc Cường thậm chí còn thi đấu ấn tượng hơn người đàn anh.

Ảnh-internet

Kém Công Phượng 9 tuổi nhưng đúng với khái niệm “hậu sinh khả úy”, Nguyễn Thái Quốc Cường là một trong 8 nhân tố rất nổi bật của khóa 4 Học viện HAGL Arsenal JMG. Thậm chí, ngoại hình và kỹ năng chơi bóng của Quốc Cường còn có phần nhỉnh hơn người anh họ nổi tiếng nếu xét về những năm đầu mới gia nhập học viện.

“Trong đợt tuyển sinh bổ sung cho khóa 4 vào tháng 12-2014, chúng tôi chọn được Quốc Cường. Khi làm hồ sơ vào học viện, chúng tôi vô cùng bất ngờ khi phát hiện cầu thủ sinh năm 2004 này là em họ Công Phượng. Bà nội Quốc Cường chính là em gái của ông nội Công Phượng” – Phó Giám đốc điều hành Công ty CP Bóng đá HAGL kiêm phụ trách đào tạo trẻ Trần Văn Minh chia sẻ hồi năm 2016

Bài liên quan