Ghi 12 bàn trong 2 trận, người Thái cười mỉa mai Việt Nam: “Đã biết ai mới là số 1 Đông Nam Á chưa?”

Đó là quan điểm của nhiều CĐV Thái Lan, sau khi chứng kiến màn trình diễn h.ủy d.iệt của đội nhà trên đất Hà Nội.

Ảnh-internet

Sau khi đ.è b.ẹp Indonesia tới 4-0, Thái Lan tiếp tục tạo cơn mưa bàn thắng trên đất Việt Nam khi nã tới 8 bàn vào lưới Brunei. Hiệu số dương 12 sau hai trận đấu vòng bảng giúp người Thái sáng cửa giành ngôi đầu bảng.

Ảnh-internet

Một CĐV khác tên Sarawat thì khẳng định: “Với chiến thắng này, Thái Lan có quyền cho Việt Nam ở nhà”.

Ảnh-internet

Màn trình diễn của người Thái khiến Việt Nam vô tình gặp khó. Đội bóng của HLV Alexandre Gama dù nghiễm nhiên đã có một suất thi đấu ở vòng chung kết U23 châu Á 2020 với tư cách chủ nhà, vẫn khiến Việt Nam có ng.uy c.ơ cao bị loại.

Ảnh-internet

Bởi lẽ với hiệu số dương 12, Thái Lan đang chiếm lợi thế cực lớn để giành ngôi đầu bảng. Nếu Thái Lan giành ngôi đầu bảng, Việt Nam chỉ xếp ở vị trí nhì và phải so sánh thành tích với 10 đội nhì bảng khác để giành 1 trong 5 tấm vé đi tiếp.

Ảnh-internet

Nếu điều đó xảy ra, chúng ta sẽ phải nhận bất lợi lớn khi mà các đội nhì bảng tiềm năng khác đã tạo ra những cơn mưa tỷ số.

Ảnh-internet

Việt Nam lúc này chỉ mới thắng Indonesia 1-0, và với việc AFC xét thành tích hiệu số với đội đứng thứ ba, Việt Nam buộc phải giành ngôi đầu bảng mới có khả năng cao lọt vào vòng chung kết.

Ảnh-internet

Đơn cử như Myanmar đã thắng 7-0 trước U23 Đông Timo và rơi vào một bảng đấu chỉ gặp những U23 Macao hay Đông Timo. Trong khi đó, U23 Malaysia rơi vào một bảng đấu chỉ với những U23 Lào hay Philippines.

Ảnh-internet

Rõ ràng, chiến thắng của người Thái đã tạo ra rất nhiều áp lực cho U23 Việt Nam, và khiến chúng ta đứng trước ng.uy c.ơ bị loại.

Bài liên quan