Gần 1 năm sau khi Công Vinh dứt áo chia tay ghế chủ tịch TP.HCM, bí mật đằng sau đã được đàn em hé lộ thế này đây

“Công Vinh đã ngồi ghế Chủ tịch CLB TP.HCM nhưng cậu ấy không còn được tôn trọng như mùa đầu tiên, đấy lý do tại sao Vinh xin nghỉ”, cựu trung vệ của ĐT Việt Nam và CLB TP.HCM – Trương Đình Luật tiết lộ.

 

Cựu tuyển thủ quốc gia Trương Đình Luật chia sẻ về sự thay đổi ở thượng tầng CLB TP.HCM trong mùa giải 2018, khi quyền Chủ tịch Lê Công Vinh chia tay đội bóng và cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng được mời về thay thế.

– Phóng viên: Chào Đình Luật, tôi thấy anh xuất hiện cùng Quốc Long, Ngọc Duy, Tiến Thành, Thành Lương… trong một tấm hình ở khu liên hợp Mỹ Đình. Hình như, anh đi học HLV thì phải?

– Đình Luật: Đúng thế, tôi cùng rất nhiều cầu thủ khác đang có mặt ở Mỹ Đình để tham gia khóa học bằng B. Chúng tôi sắp hoàn thành khóa học, hy vọng rằng tất cả sẽ có kết quả tốt.

Ảnh Internet

– Tôi nghe một người bạn của anh nói rằng, phải đến ngày 30/11/2018 hợp đồng giữa anh với CLB TP.HCM mới đáo hạn nhưng hiện tại đôi bên đã chấm dứt. Dường như đó là một lời chia tay, chuyện như thế nào?

– Tôi và rất nhiều người khác được lãnh đạo đội bóng hứa sẽ thương thảo lại hợp đồng. Cụ thể như trường hợp của tôi. Một người tên Hùng, được xem là có quyền quyết định cao nhất ở đội nói với tôi sẽ ký sau khi kết thúc mùa bóng. Đến cả Chủ tịch Hữu Thắng cũng nói như vậy. Thế nhưng sau khi ủy quyền cho cấp dưới thương thảo thì họ không nói một lời nào, để mọi thứ rơi vào im lặng. Cho đến bây giờ, bản thân tôi cũng không hiểu lãnh đạo đội bóng muốn như thế nào và định hướng xây dựng đội bóng ra sao.

– Nghe anh nói có vẻ “hên xui” quá…

Ảnh Internet

– Tôi từng có một quãng thời gian hạnh phúc với CLB TP.HCM. Giai đoạn đầu, đội bóng có những định hướng rõ ràng và chúng tôi là một tập thể đoàn kết, luôn chơi cống hiến hết sức cho đội bóng. Tiếc rằng, theo thời gian, mọi thứ có những thay đổi từ thượng tầng khiến mọi người cảm thấy bất an.

– Điều đó có phải bắt đầu từ sự ra đi của quyền chủ tịch Lê Công Vinh, thưa anh?

Ảnh Internet

– Chủ tịch Công Vinh là người có những đóng góp lớn trong việc định hướng phát triển thương hiệu của đội bóng. Vinh đã làm được khá nhiều thứ và được mọi người ghi nhận. Chính những thay đổi nhỏ nhất giúp cho đội bóng tiến lên và có một chỗ đứng nhất định.

Ảnh Internet

Thế nhưng, mọi thứ đã đổi thay, Vinh xung đột quan điểm, cách làm với cấp trên của mình. Cảm thấy khi không còn được tôn trọng nên cậu ấy đã ra đi. Rõ ràng, Công Vinh rời ghế đã để lại rất nhiều khoảng trống. Bởi ai cũng hiểu rằng, những con người của TP.HCM đều do một tay Công Vinh mời về. Bản thân tôi cũng có một thời gian hoang mang, không biết sẽ như thế nào…

Ảnh Internet

– Công Vinh ra đi, người đầu tiên chịu áp lực lớn có phải là HLV Toshiya Miura không?

– Tôi không biết nữa. Chỉ cảm nhận, có Công Vinh, HLV Miura dễ làm việc hơn. Theo tôi được biết, chính Vinh là người đàm phán đưa ông ấy trở lại Việt Nam.

Ảnh Internet

Trương Đình Luật trong màu áo ĐTQG

– Ông Miura đã thất bại dù ông ấy đã từng rất được kỳ vọng…

– Chúng tôi đã từng có những khởi đầu không hề tệ. Nhưng thật không may mắn những chấn thương của các trụ cột càng khiến đội bóng đi xuống. Ông Miura không còn giữ được triết lý quan điểm của chính mình bởi đội thua nhiều quá, sức ép là vô cùng khủng khiếp.

Ảnh Internet

Tôi biết, ông Miura rất nỗ lực và muốn khẳng định trong ngày quay lại Việt Nam nhưng ở cấp độ ĐTQG và CLB là hoàn toàn khác nhau. Là một HLV ngoại, không dễ gì làm việc tốt ngay từ năm đầu, đặc biệt ở một đội bóng có sự góp mặt của rất nhiều cầu thủ đến từ khắp nơi.

– Anh có quyền không trả lời câu hỏi này, HLV Miura từng xin các cầu thủ đá vì ông ấy, có phải không?

Ảnh Internet

– Không hề có chuyện này. Anh nghe ai nói như vậy? Ông ấy là người cần mẫn và chuyên nghiệp trong công việc. Chỉ có điều giới hạn năng lực của chúng tôi đến vậy thì phải chấp nhận. Như tôi đã nói ở trên, có những giai đoạn, chúng tôi gặp những “vận đen” liên tục. Không thể lý giải được tại sao lại như vậy. Bóng đá đôi khi thật khó để nói trước điều gì.

 

Bài liên quan