Đột nhập buổi tập của ĐT Việt Nam lại còn dám chỉ trích Văn Lâm, 2 CĐV lập tức bị trợ lý thầy Park cho bài học thích đáng

Đội tuyển Việt Nam trải qua 2 trận đấu với tổng cộng 5 bàn thua. Vị trí thủ môn của đội cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi, đặc biệt sau trận thua 2-3 trước Iraq.

Trước trận đấu với Iran, trợ lý HLV Nguyễn Đức Cảnh đã nổi đoá với hai nam CĐV Việt Nam đang đứng ở khán đài phía sau cầu môn nơi Văn Lâm, Tiến Dũng, Tuấn Mạnh khởi động. Ông hét lớn: “Này! Đi ra chỗ khác xem đi. Đừng nói nữa”.

Giọng nói lớn là đặc trưng rất dễ để nhận biết trợ lý HLV Nguyễn Đức Cảnh. Bên cạnh đó, ông hiểu cảm giác của học trò nên đây được coi là hành động bảo vệ những thủ môn của đội tuyển.

Được biết, hai nam CĐV đứng theo dõi nhưng có nhiều lời khó nghe nhắm vào thủ môn Văn Lâm bắt nguồn từ những bàn thua ở trận đấu với Iraq. “Tự xin rút để Tiến Dũng bắt đi Lâm ơi” chỉ là một trong số những lời đó và dĩ nhiên chưa phải câu nói khiến người nghe khó chịu nhất.

Trợ lý HLV Nguyễn Đức Cảnh đã không ngần ngại hét lớn như thế trước sự chứng kiến của nhiều phòng viên đang có mặt sau cầu môn. Khi thấy ông la lớn, hai nam CĐV cũng đã dừng lại và không nói thêm.

Ông Cảnh cho biết lúc đó họ nói quá nhiều trong khi chỉ 40 phút nữa là trận đấu với Iran sẽ diễn ra, vì vậy ông không muốn học trò bị xao nhãng.

Hồi U23 châu Á, nhiều người khen Tiến Dũng xong về sau lại chê bai. Văn Lâm bây giờ cũng gặp chuyện như vậy chỉ sau 1, 2 trận đấu mắc lỗi. Một vài CĐV không cổ vũ mà lại tạo áp lực không đáng cho hai cậu thủ môn, kể cả các cầu thủ khác trong đội”, HLV Nguyễn Đức Cảnh nói khi cùng đội chuân bị trước trận đấu quyết định với Yemen.

Ông cũng khẳng định chưa bao giờ nói Văn Lâm, Tuấn Mạnh, Tiến Dũng là những thủ môn xuất sắc hay toàn diện.

Sự xuất sắc chỉ diễn ra ở từng thời điểm còn câu cửa miệng của ông luôn là “mấy đứa nó còn thiếu, phải học nữa”.

Sau 2 trận đấu, đội tuyển Việt Nam thủng lưới tổng cộng 5 bàn. Con số đó ở AFF Cup vừa qua là 4 bàn/8 trận. Tuy nhiên, đẳng cấp của Iran và Iraq khác biệt rất lớn so với những đối thủ tại khu vực. Thực tế trên sân đã chứng minh, đội tuyển Việt Nam dù là nhà vô địch Đông Nam Á nhưng ở sân chơi Asian Cup, đội bóng mới chỉ tiến bộ hơn trước, còn đẳng cấp vẫn xếp sau những ông lớn châu lục.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập vào chiều 14/1 gần SVĐ Khalifa Bin Zayed, cách nơi đóng quân khoảng 6 km.

Bài liên quan